Chủ đề nóng

Video: Tổng thống Venezuela tuyên bố “rắn” với Trump bằng tiếng Anh

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ ba, ngày 29/01/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Venezuela tiếp tục có những thông điệp cứng rắn, trong bối cảnh Mỹ áp cấm vận nhằm vào tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela.
Bình luận 0

Theo Sputnik, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc Washington đứng sau âm mưu đảo chính ở quốc gia Nam Mỹ này. Venezuela đã cắt quan hệ với Mỹ và triệu các nhà ngoại giao về nước.

Hôm 28.1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cùng Cố vấn an ninh Quốc gia John Bolton, công bố lệnh cấm vận nhằm vào tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela.

Số tài sản 7 tỉ USD, bao gồm chi nhánh của tập đoàn này ở Mỹ bị đóng băng. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ dầu mỏ của Venezuela ở Mỹ sẽ được Washington chuyển vào tài khoản cho chính phủ mới.

Trong thông điệp ngày 29.1, Tổng thống Maduro gửi lời nhắn đến ông Trump bằng tiếng Anh, yêu cầu để Venezuela được yên. Ông Maduro phát biểu trước các nhà ngoại giao mới trở về từ Mỹ.

Ông Maduro quyết không lùi bước trước sức ép từ Mỹ.

Ông Maduro yêu cầu ông Trump: “Donald Turmp, đừng can dự vào Venezuela, hãy buông ngay lập tức!”.

“Trump, ông là người chịu trách nhiệm về những bạo lực có thể xảy ra ở Venezuela. Đó là trách nhiệm của ông… Máu đổ ở Venezuela nằm trong tay ông, Tổng thống Donald Trump”, ông Maduro nói thêm.

Ông Maduro đắc cử Tổng thống Venezuela năm 2013 và mới tái đắc cử nhiệm kỳ hai cách đây vài tuần. Tổng thống Venezuela coi lãnh đạo đối lập Juan Guaido là “con rối” của Mỹ.

Tình hình ở Venezuela hiện vẫn đang rất căng thẳng khi ông Maduro nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của quân đội. Ngược lại, Mỹ bắt đầu có những biện pháp cấm vận mạnh hơn nhằm vào chính phủ Maduro, để dọn đường cho Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido.

Bị tố đưa binh sĩ đến bảo vệ Tổng thống Venezuela, Nga nói gì?

Điện Kremlin mới đây đã lên tiếng về thông tin 400 lính đánh thuê đáp chuyến bay từ Nga đến Venezuela, trong bối cảnh căng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem