Chủ đề nóng

Video: Yamaha Motoroid nhận lệnh chủ nhân như “thú cưng”

Văn Biên Thứ ba, ngày 31/10/2017 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe môtô có trí tuệ nhân tạo Yamaha Motoroid trang bị hàng triệu cảm biến và có thể nhận lệnh của chủ nhân như những sinh vật sống.
Bình luận 0

Yamaha Motoroid được ví như một sản phẩm lấy cảm hứng từ phim viễn tưởng Matrix (Ma trận). Mẫu xe này được làm bằng vô số vật liệu sợi carbon, cấu trúc nhôm nhẹ và động cơ lấy năng lượng từ gói pin lithium-ion thực sự.

Yamaha Motoroid có khả năng nhận lệnh chủ nhân.

Trong đó động cơ được gắn ở trục bánh sau giúp xe giảm trọng lượng. Đáng chú ý, Yamaha Motoroid sẽ sử dụng hàng triệu triệu cảm biến để đọc được các dấu hiệu sinh trắc học của lái xe, hiểu được các chuyển động và hành vi của lái xe. Yamaha cho biết Motoroid có rất nhiều phong cách lái khác nhau và có thể đánh giá được phong cách nào thì phù hợp hơn với lái xe.

Motoroid trình diễn trí tuệ thông minh.

Tại màn ra mắt ở Tokyo Motor Show 2017, Motoroid còn thể hiện năng lực nhận biết và hiểu được các mệnh lệnh của lái xe, tự khởi động để tới gần và để lái xe ngồi lên. Chính công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) này cũng được đối thủ của Yamaha là Honda ứng dụng cho mẫu xe tự cân bằng Riding Assist.

2018 Kawasaki Ninja 400: Lời răn đe với loạt đối thủ

2018 Kawasaki Ninja 400 chính thức xuất hiện nổi trội hơn hẳn các đối thủ đồng cấp từ Yamaha, Honda, KTM và BMW.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem