Chủ đề nóng

Việc nhẹ lương cao: Lập kế hoạch du lịch, kiếm trăm triệu/tháng

Hương Nguyễn (Theo henan100.com) Chủ nhật, ngày 19/08/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu là dân phượt chính hiệu, rất có thể bạn sẽ dễ dàng kiếm lời từ công việc này.
Bình luận 0

Thị trường du lịch hiện nay chủ yếu được chia làm 2 loại chính: du lịch theo tour hoặc tự “phượt”. Tuy nhiên, cả 2 hình thức này đều không đáp ứng trọn vẹn nhu cầu du lịch cá nhân của một số du khách. Do đó, nghề thiết kế hộ tour du lịch đã ra đời, nội dung bao gồm xây dựng lộ trình, tìm kiếm các quán ăn và thắng cảnh đặc sắc, chuẩn bị xe chuyên dụng và hướng dẫn viên người bản địa. Tuy có giá đắt gấp 2-3 lần so với hình thức du lịch theo đoàn nhưng dịch vụ này lại đang trở thành trào lưu mới được lòng nhiều du khách.

Thiết kế tour du lịch cá nhân – dịch vụ mới cực hút khách tại Trung Quốc

Một trong những người theo đuổi ngành nghề mới mẻ này là Cát Tử - cô gái trẻ tuổi người Trung Quốc. Đầu năm nay, một khách hàng đã nhờ cô thiết kế tour du lịch tới Israel trước đám cưới. Bên cạnh việc đề xuất nội dung thú vị trong kế hoạch du lịch, Cát Tử còn phải tính đến các trường hợp đặc biệt có thể phát sinh, chẳng hạn như thời tiết, đường đi và giao thông. Đồng thời, cô cũng xây dựng các phương án thay thế phòng khi xảy ra sự cố.

Sau 1 tuần “thiết kế hộ”, Cát Tử đã hoàn thành một cuốn lộ trình ghi rõ các kế hoạch được sắp xếp chi tiết trong vòng 7 ngày, bao gồm thông tin chuyến bay, hướng dẫn viên bản địa, xe đi lại, khách sạn, quán ăn và các khu danh lam thắng cảnh. 

Sau từ 10-15 ngày lên kế hoạch, bản lộ trình chi tiết sẽ được trao đến tay khách hàng

Theo số liệu từ Ctrip – trang web du lịch trực tuyến khổng lồ tại Trung Quốc, quá trình giao dịch “du lịch tự chế” có thể hoàn thành trong 10 phút, nhưng cũng có lúc kéo dài tới 2 tháng. Nhưng với Cát Tử, thời gian thông thường là từ 10-15 ngày. Những người lựa chọn dịch vụ này thường là các cặp đôi mới cưới, gia đình, nhóm đồng nghiệp hoặc người cần tiếp đãi đối tác.

Để làm hài lòng khách hàng, các chuyên gia thiết kế tour thường phải tăng ca và làm việc với cường độ cao. Do đó, thu nhập của họ cũng rất khá quan, thường dao động từ 6.000 – 12.000 NDT/tháng (12 – 40 triệu VND). Vào mùa cao điểm, mức thu nhập có thể lên tới 30.000 NDT/tháng (101 triệu VND).

Đương nhiên, các chuyên gia trong nghề cũng phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định về kiến thức chuyên ngành, ý tưởng sáng tạo và kinh nghiệm du lịch. Rất nhiều người từng là dân phượt dày dạn kinh nghiệm trước khi chuyển nghề. Ngoài ra cũng có một số người từng là hướng dẫn viên du lịch.

Hiện tại, tỷ lệ nam nữ trong nghề thiết kế tour cá nhân đang là 1: 2,1. Lý do là vì nữ giới có khả năng chăm sóc khách hàng tốt hơn, kiên nhẫn và tỉ mỉ hơn.

Bên cạnh tính chất linh hoạt, mới lạ, “du lịch tự chế” cũng đem lại cho du khách nhiều sự cố không mong muốn. Ông Triệu, người Trịnh Châu từng gặp phải “bẫy hiểm” khi đặt dịch vụ này. Ông bị ép đặt cọc trước môt phần tiền, bị ép phải trả thêm tiền nếu muốn sửa đổi lộ trình. Nội dung lộ trình cũng không khác mấy so với các tour du lịch theo đoàn, họ cũng không hề tìm thêm các quán ăn đặc sắc như yêu cầu.

Công việc lương 1,8 tỷ/năm nhưng nhiều người không làm vì lý do này

Đôi khi trong quá trình làm việc, họ sẽ phải ít nhiều tiếp xúc với chất thải của động vật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem