Chủ đề nóng

Viện trưởng VKSND thị xã ở Tây Ninh bị tố sàm sỡ: Gần 2 tháng mới báo cáo sự việc

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 13/12/2021 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Tạ Hoàng Phi - Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày để tiến hành kiểm tra, xử lý dấu hiệu vi phạm liên quan đến tố cáo sàm sỡ cấp dưới. Tuy nhiên, sự việc đã diễn ra gần 2 tháng, Viện trưởng VKSND Tây Ninh mới báo cáo lên cấp trên.
Bình luận 0

Vì sao chậm báo cáo?

Ngày 13/12, theo nguồn tin của báo Dân Việt, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND tối cao đã có Công văn số 59/CV-VKSTC gửi Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật, liên quan đến vụ việc ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng - người bị tố sàm sỡ nữ chuyên viên.

Nội dung công văn thể hiện, ngày 12/12/2021, VKSND tối cao nhận được Báo cáo số 262/BC-VKS của Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về việc "tố cáo ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh" và đơn tố cáo của chị P.T.V.V, chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đối với ông Tạ Hoàng Phi.

Qua nội dung báo cáo, sự việc xảy ra từ ngày 19/10/2021, nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của VKSND tỉnh Tây Ninh và chậm báo cáo vụ việc với Viện trưởng VKSND tối cao, mặc dù vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội.

Do đó, ông Lê Minh Trí yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh báo cáo về việc đã làm hết trách nhiệm hay chưa; Có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn không; Tại sao không kịp thời báo cáo Viện trưởng VKSND tối cao.

Ngoài ra, ông Trí yêu cầu trả lời lý do vì sao đến ngày 12/12/2021 khi có yêu cầu mới báo cáo. Cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Viện trưởng và những người được phân công (nếu có). Đồng thời, báo cáo gửi Viện trưởng VKSND tối cao trước ngày 17/12.

Bị đình chỉ công tác vì sàm sỡ cấp dưới

Trước đó, theo đơn tố cáo của chị P.T.V.V (26 tuổi), khoảng 18h ngày 10/10, ông Phi cùng một số người tổ chức ăn uống tại cơ quan. Chị V. cũng tham dự và ngồi ăn cùng khoảng 30 phút.

Đến khoảng 21h20 cùng ngày, ông Phi gọi chị V. vào phòng riêng tại cơ quan để nhờ chút việc. Khi chị V. vào phòng, ông Phi đóng cửa kín lại và nói bị nhức đầu nên nhờ V. "bắt gió".

Sau khoảng 5 phút, chị V. xin về phòng nhưng ông Phi không chịu, kéo tay chị V. và bắt đầu đụng chạm vào vùng nhạy cảm, đòi thực hiện quan hệ tình dục với chị V.

Quá hoảng sợ, chị V. đã cắn lưỡi dọa ông Phi rồi chạy ra khỏi phòng. Sau đó, chị V. đã có đơn tố cáo ông Phi đến cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Tạ Hoàng Phi cũng đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 12/12 để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem