Chủ đề nóng

Việt Nam có đội đua chuyên nghiệp đầu tiên

Thứ bảy, ngày 15/06/2019 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Racing AKA chính thức trở thành đội đua chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu hướng tới các giải đua xe quốc tế.
Bình luận 0

Đội đua ô tô địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được thành lập.

Đội đua được thành lập từ những thành viên ưu tú nhất đã từng giành những vị trí cao từ các giải đua ô tô phong trào ở trong nước như VOC, Knock-out the King.

Với việc thành lập đội đua chuyên nghiệp, toàn bộ các thành viên không còn là “dân bán chuyên” mà sẽ ăn với xe, ngủ với xe, sống với xe.

Không chỉ tham gia các giải đua trong nước, Racing AKA đặt mục tiêu xa hơn là các giải đua ô tô quốc tế như Asia Cross Country Rally (Thái Lan & Myanmar) hay IXOR (Indonesia)…

Đội sẽ được huấn luyện nâng cao kỹ năng bởi tay đua từng 2 lần vô địch giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh Dakar Rally.

Để có thể tiến xa, trước mắt, Racing AKA được bảo trợ bởi một hãng ô tô trong nước. Đội đua cũng sẽ nhận sự hỗ trợ kỹ thuật từ các “tay chơi” khá nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như tay lái chuyên off-road Nguyễn Mạnh Hùng – người đã từng tham gia giải đua nổi tiếng tại Malaysia là Rainforest Challenge 2010 cùng một tay đua khác là Nguyễn Hồng Vinh.

Đáng chú ý là Racing AKA còn được huấn luyện nâng cao kỹ năng từ một tay đua nổi tiếng thế giới Hiroshi Masuoka, người đã từng 2 lần vô địch giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh Dakar Rally.

Racing AKA sẽ tập trung vào các hoạt động đua xe địa hình.

Như vậy, đến thời điểm này, Racing AKA đã trở thành đội đua chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và chú trọng vào các hoạt động đua xe địa hình, off-road.

Ngoài Racing AKA, tại Việt Nam hiện cũng có một đội đua xe khác chuyên về đua xe tốc độ Redline Racing Team do tay lái Nguyễn Hồng Vinh cùng một số bạn bè thành lập.

Trí Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem