Chủ đề nóng

Việt Nam được giới thiệu là "vùng đất của gạo ngon nhất thế giới" ở một quốc đảo xinh đẹp

P.V Thứ tư, ngày 05/04/2023 05:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa kết nối cho doanh nghiệp ký kết thành công hợp đồng đưa 10 container gạo ST25 sang đảo quốc xinh đẹp Vanuatu.
Bình luận 0

Cụ thể, theo thông tin của Thương vụ Việt Nam tại Úc, ngày 29/03/2023, trong chuyến tháp tùng Đại sứ Việt Nam tại Úc trình quốc thư đến Cộng hòa Vanuatu, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc Nguyễn Phú Hòa đã kết nối doanh nghiệp ký kết thành công hợp đồng đưa 10 container gạo ST25 sang đảo quốc xinh đẹp này ngay lô hàng đầu tiên. 

Các bên cũng đạt được thỏa thuận những chuyến hàng tiếp theo, dự kiến tổng nhu cầu có thể lên đến cả nghìn tấn gạo Việt Nam sang Vanuatu. 

Việt Nam được giới thiệu là "vùng đất của gạo ngon nhất thế giới" ở một quốc đảo xinh đẹp  - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Úc Nguyễn Tất Thành cùng Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc và các doanh nghiệp đã kết nối hợp đồng thành công. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Úc.

Trưởng Thương vụ nhấn mạnh tại buổi làm việc với doanh nghiệp: "Số đông người dân nước sở tại còn nhiều khó khăn, trong đó có đồng bào Việt Nam, do vậy, doanh nghiệp hai nước tính toán làm sao có lời ở mức vừa phải để giấc mơ thương hiệu gạo Việt Nam bền vững tại Vanuatu”.

Ngoài việc hỗ trợ ký kết thành công hợp đồng và hoàn tất thủ tục ngân hàng chuyển đặt cọc 30% cho doanh nghiệp Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc và doanh nghiệp đã chủ động đến từng siêu thị lớn tại Port Vila để tặng các chủ siêu thị dùng thử, mời gọi tiêu thụ gạo Việt Nam.

Không chỉ lô hàng này, mà tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang Vanuatu đều sẽ được Thương vụ triển khai quảng bá.

Việt Nam được giới thiệu là "vùng đất của gạo ngon nhất thế giới" ở một quốc đảo xinh đẹp  - Ảnh 2.

Poster quảng cáo “Viet Nam, vùng đất của gạo ngon nhất thế giới” được Thương vụ Việt Nam tại Úc triển khai tại địa bàn kiêm nhiệm Vanuatu. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Úc.

Tại Úc, từ 3 năm nay, với khẩu hiệu “Việt Nam, vùng đất của gạo ngon nhất thế giới” do Thương vụ tạo ra nhằm khẳng định chất lượng của gạo Việt Nam, cùng với chiến lược “tạo cầu” đã giúp gạo Việt Nam có chỗ đứng tại thị trường Úc kể cả ở các bang xa. 

Chiến lược này, hướng đến làm cho gạo Việt Nam được nhận biết, và kết nối đưa vào các hệ thống phân phối dễ tiếp cận và rộng khắp, kể cả bán trên mạng… từ đó các hệ thống phân phối lớn sẽ quan tâm. 

Mới đây, siêu thị Costco đã đưa gạo ST25 vào phân phối vì nhận thấy tín hiệu tốt từ người tiêu dùng. Sau nỗ lực tiếp thị gạo Việt Nam tại thị trường Úc, Thương vụ Việt Nam tại Úc đẩy mạnh xúc tiến sang thị trường kiêm nhiệm, trong đó có đảo quốc Vanuatu.

Cộng hòa Vanuatu là đảo quốc gồm quần đảo vùng Melanesia, Tây Nam Thái Bình Dương. Quần đảo này nằm phía đông Úc cách 1.750 km, phía Đông Bắc Nouvelle-Calédonie cách 500 km, phía tây Fiji, và phía Nam quần đảo Solomon.

Cộng hòa Vanuatu thường xuyên được bình chọn trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới theo các tiêu chí sống lâu, hạnh phúc và mức độ tác động đến môi trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem