×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ bảy, ngày 17/12/2022 15:31 GMT+7

    Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Việt Nam khẳng định được nội lực khi kinh tế hồi phục, tăng trưởng mạnh mẽ

    + aA -
    An Linh Thứ bảy, ngày 17/12/2022 15:31 GMT+7
    Dân Việt trên  
    "Việc kinh tế Việt Nam năm 2022 không bị suy thoái trong đại dịch và phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ đã khẳng định được nội lực và khả năng chống chịu khá tốt của nền kinh tế".
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Khẳng định của ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ năm với chủ đề "Kinh tế Việt Nam 2023: Ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn, vững vàng vượt qua thách thức" diễn ra chiều nay (17/12) tại Hà Nội.

    Nội lực và sức chống chịu được thử lửa

    Phát biểu, Trưởng Ban Kinh tế trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh đến những thành tựu của đất nước sau đà phục hồi mạnh mẽ hậu đại dịch.

    Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Việt Nam khẳng định được nội lực khi kinh tế hồi phục, tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 1.

    Ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (Ảnh BTC)

    Ông Trần Tuấn Anh nêu bật thành tựu trong phát triển của các ngành, lĩnh vực và đưa ra những kiến giải lớn cho nền kinh tế trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

    Tại phiên toàn thể, Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Quốc hội đồng chủ trì, nhiều Bộ trưởng, diễn giả quốc tế và trong nước tham dự sự kiện quy mô lớn nhất trong năm.

    Phát biểu khai mạc, ông Trần Tuấn Anh cho biết, kinh tế Việt Nam mặc dù không tránh khỏi những tác động bất lợi từ quốc tế nhưng đã thấy sự phục hồi mạnh mẽ, về cơ bản đã vượt qua những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và đang lấy lại đà tăng trưởng vốn có.

    Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Việt Nam khẳng định được nội lực khi kinh tế hồi phục, tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 2.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, cùng Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo Quốc hội chủ trì phiên toàn thể cấp cao (Ảnh BTC).

    "Việc kinh tế Việt Nam năm 2022 không bị suy thoái trong đại dịch và phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ đã khẳng định được nội lực và khả năng chống chịu khá tốt của nền kinh tế", Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh.

    Theo Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, những kết quả này có được là nhờ những chủ trương lãnh đạo đúng đắn của Đảng về ưu tiên củng cố các nền tảng vĩ mô trong quá trình phát triển; sự đồng hành của Quốc hội và sự chỉ đạo, điều hành chủ động, sáng tạo, linh hoạt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

    Theo đó, các cân đối lớn luôn được đảm bảo, nền tảng vĩ mô ổn định, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều khó khăn, bất ổn, nhiều nền kinh tế suy giảm tăng trưởng. Kinh tế Việt Nam dự kiến đạt mức tăng trưởng cao trên 8%, cho cả năm 2022, lạm phát được kiềm chế theo mục tiêu đề ra; xuất khẩu trong 11 tháng đầu năm đã tăng hơn 13,4%, cán cân hàng hóa xuất siêu 10,6 tỷ USD;

    Vốn đầu tư nước ngoài giải ngân trong 11 tháng tăng 15,1% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,6%, tiêu dùng trong nước tăng mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng tới 17,5%...

    Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Việt Nam khẳng định được nội lực khi kinh tế hồi phục, tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 3.

    Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chủ trì hội nghị (Ảnh BTC)

    Ông Trần Tuấn Anh cho biết, năm 2022, Chính phủ đã thực hiện hàng loạt chính sách hỗ trợ, củng cố năng lực phục hồi cho doanh nghiệp, trong đó có các chính sách miễn giảm thuế, phí... Mặc dù vậy, tổng thu ngân sách đến hết tháng 11/2022 vẫn vượt 16,1% dự toán và tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước.

    "Những chỉ số này cho thấy tiêu dùng đã phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, khu vực doanh nghiệp đã phản ứng hiệu quả trước các cơ hội mở ra sau đại dịch và nhanh chóng đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu. Tốc độ giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh cho thấy niềm tin vững chắc của nhà đầu tư nước ngoài về triển vọng kinh tế Việt Nam trong những năm tới", Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhận định.

    Bên cạnh những kết quả khả quan, ngoạn mục trong năm 2022, ông Trần Tuấn Anh cũng nhận định nền kinh tế đã bộc lộ nhiều khó khăn thách thức, đòi hỏi những quyết sách kịp thời.

    "Cần nhận thức được những khó khăn thách thức lớn đặt ra, thậm chí lớn hơn trước mà nền kinh tế Việt Nam đang tiếp tục phải đối mặt để kịp thời có những quyết sách, phương án ứng phó là những tiền đề quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn trong những năm tới", ông Trần Tuấn Anh nêu rõ.

    Theo Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Giải ngân đầu tư công thấp, 11 tháng ước chỉ đạt 58,33% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Điều này tạo nên nghịch lý nền kinh tế thì thiếu vốn trong khi nguồn lực khá lớn của nhà nước lại không thể đưa vào lưu thông trong nền kinh tế.

    Cùng với đó, tình hình thế giới và khu vực năm 2023 cũng được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Đặc biệt là cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, xung đột ở Ukraine; lạm phát tiếp tục ở mức cao và xu hướng tăng lãi suất, thu hẹp chính sách tiền tệ, tài khóa ở nhiều nước vẫn tiếp tục; giá dầu thô, khí đốt, một số hàng hóa cơ bản biến động khó lường…

    Ngoài ra, nguy cơ suy thoái kinh tế tại các nước đối tác lớn của Việt Nam được dự báo là đáng kể; thương mại quốc tế và đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của các nước thu hẹp; thị trường tài chính tiền tệ tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất ổn.

    "Có thể thấy kinh tế thế giới đang trong giai đoạn đặc biệt khó khăn khi phải cùng lúc đối mặt với 2 vấn đề rất khó giải quyết đó là suy giảm kinh tế đi liền với lạm phát tăng cao", ông Trần Tuấn Anh cho biết.

    Cũng tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nhận định năm 2022 quy mô, tiềm lực, sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam được nâng lên, tính tự chủ được cải thiện; kinh tế vĩ mô ổn định, cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển sang chiều sâu, tăng độ mở nền kinh tế, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn.

    Cũng theo ông Dũng, khu vực tư nhân đóng góp ngày càng lớn và trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước, niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội tăng lên, đời sống của người dân được cải thiện.

    Những thách thức lớn đang chờ đón

    Tham luận tại hội nghị, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đưa ra loạt nhóm giải pháp trọng tâm năm 2023 và định hướng lớn ưu tiên.

    Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói nửa đầu quý IV/2022 hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động việc làm của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Ngoài ra, lãi suất tăng nhanh tạo áp lực lớn về huy động vốn, tăng chi phí sản xuất.

    Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Việt Nam khẳng định được nội lực khi kinh tế hồi phục, tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 4.

    Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT phát biểu tại diễn đàn (Ảnh BTC)

    "Bên cạnh đó, là quốc gia đang chuyển đổi và hội nhập nên nền kinh tế Việt Nam vẫn còn những hạn chế, yếu kém, khó khăn, thách thức và tiềm ẩn nhiều rủi ro như năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao; các đột phá chiến lược chưa có sự bứt phá...", ông Dũng chia sẻ.

    Lãnh đạo Bộ KH&ĐT đưa ra 5 giải pháp, trong đó đáng chú ý là nền kinh tế cần lấy đổi mới, cải cách, nâng cao chất lượng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, hội nhập và thực thi pháp luật hiệu lực, hiệu quả là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển đất nước.

    • Hết nạn sở hữu chéo, ngân hàng lại bị cổ đông, nhóm cổ đông “chi phối” kênh đầu tư, tín dụng

      Hết nạn sở hữu chéo, ngân hàng lại bị cổ đông, nhóm cổ đông “chi phối” kênh đầu tư, tín dụng

    Bên cạnh đó, cần tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông; đẩy nhanh tiến độ một số công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, quan trọng quốc gia, có tính liên vùng và hạ tầng đô thị lớn, nhất là dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đường ven biển, vành đai 4 TP.Hà Nội, 3 TP.HCM...

    Ngoài ra, cần phát huy nguồn lực con người, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao... và cuối cùng là muốn phát triển phải dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

    "Cần coi đây là nhân tố quyết định để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế", ông Dũng nói.

    • Lần đầu tiên, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM

      Lần đầu tiên, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM
       31/05/2022 14:44

    • Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021: Chủ tịch QH Vương Đình Huệ nói về 2 chữ "P" phục hồi và phát triển

      Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021: Chủ tịch QH Vương Đình Huệ nói về 2 chữ "P" phục hồi và phát triển
       05/12/2021 10:45

    • Chiều nay (2.5) khai mạc Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019

      Chiều nay (2.5) khai mạc Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019
       02/05/2019 08:59

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • kinh tế việt nam
    • trần tuấn anh
    • kinh tế vĩ mô
    • Diễn Đàn Kinh Tế
    • thủ tướng chính phủ
    • Phó Thủ tướng
    • phạm minh chính
    • vốn đầu tư
    • quy mô lớn
    • vốn đầu tư nước ngoài
    • sản xuất công nghiệp
    • tổng thu ngân sách
    • mức tăng trưởng
    • Bộ Chính trị
    • tốc độ giải ngân
    • miễn giảm thu
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Agribank tiên phong hỗ trợ chuyển đổi số: Kiến tạo cho doanh nghiệp - Đồng hành cùng Chính phủ

    Agribank tiên phong hỗ trợ chuyển đổi số: Kiến tạo cho doanh nghiệp - Đồng hành cùng Chính phủ

    Ngân hàng giảm lãi 1.100 tỷ đồng cho dân ở 22 tỉnh chịu bão lũ

    Ngân hàng giảm lãi 1.100 tỷ đồng cho dân ở 22 tỉnh chịu bão lũ

    Thông tin mới nhất về các tuyến quốc lộ, cao tốc ngập nước và tắc đường

    Thông tin mới nhất về các tuyến quốc lộ, cao tốc ngập nước và tắc đường

    Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Vào kỳ tăng giá liên tục do biến động chính trị các nước lớn

    Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Vào kỳ tăng giá liên tục do biến động chính trị các nước lớn

    Sau 80.000 km “thực chiến”, chuyên gia tiết lộ loạt ưu thế của xe điện VinFast mà xe xăng không thể bắt kịp

    Sau 80.000 km “thực chiến”, chuyên gia tiết lộ loạt ưu thế của xe điện VinFast mà xe xăng không thể bắt kịp

    Bão lũ đẩy giá bữa ăn lên cao, lạm phát tháng 11 tăng tốc giữa vòng xoáy thực phẩm và nhiên liệu

    Bão lũ đẩy giá bữa ăn lên cao, lạm phát tháng 11 tăng tốc giữa vòng xoáy thực phẩm và nhiên liệu

    Thủ tướng cho “hạn chót” về lập quỹ đầu tư của Chính phủ và sàn giao dịch vàng

    Thủ tướng cho “hạn chót” về lập quỹ đầu tư của Chính phủ và sàn giao dịch vàng

    Tin nổi bật

    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?

    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?

    Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá "kịch sàn"
    41

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá 'kịch sàn'

    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/12) tiếp tục lao dốc: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua lại xếp hàng dài

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/12) tiếp tục lao dốc: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua lại xếp hàng dài

    Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Kinh tế
    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Đọc thêm

    Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Vào kỳ tăng giá liên tục do biến động chính trị các nước lớn
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Vào kỳ tăng giá liên tục do biến động chính trị các nước lớn

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 7/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trở lại sau nhiều phiên lao dốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Việt Nam có mấy VĐV tham dự môn trượt băng tại SEA Games 33?
    Thể thao

    Đoàn Việt Nam có mấy VĐV tham dự môn trượt băng tại SEA Games 33?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33 diễn ra ở Thái Lan từ ngày 9 đến 20 tháng 12 năm 2025, môn trượt băng sẽ được đưa vào chương trình thi đấu chính thức với các nội dung trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vốn FDI tăng trưởng mạnh, các phân khúc bất động sản nào đang hưởng lợi?
    Nhà đất

    Vốn FDI tăng trưởng mạnh, các phân khúc bất động sản nào đang hưởng lợi?

    Nhà đất

    Dòng vốn FDI liên tục tăng trưởng đang tạo lực đẩy mới cho bất động sản công nghiệp, logistics và văn phòng. Nhu cầu mở rộng sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài kéo theo sự tăng trưởng các phân khúc bất động sản phục vụ vận hành quy mô lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội lập Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm
    Nhà đất

    Hà Nội lập Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm

    Nhà đất

    Hà Nội triển khai kế hoạch xây dựng Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, đặt mục tiêu hình thành một đồ án tích hợp, đồng bộ và đủ chiều sâu để dẫn dắt sự phát triển dài hạn của đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập đoàn FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết tái xuất mạnh mẽ với loạt dự án cất nóc, sắp mở bán
    Nhà đất

    Tập đoàn FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết tái xuất mạnh mẽ với loạt dự án cất nóc, sắp mở bán

    Nhà đất

    Sau biến cố của ông Trịnh Văn Quyết, Tập đoàn FLC vừa cho biết ghi nhận gần 1.800 tỷ đồng doanh thu bất động sản và bàn giao hơn 2.300 căn hộ trong 9 tháng đầu năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Họ che giấu cho nhau”: Thủ tướng Hungary Orban đưa ra tuyên bố gây chấn động về Ukraine và EU
    Thế giới

    “Họ che giấu cho nhau”: Thủ tướng Hungary Orban đưa ra tuyên bố gây chấn động về Ukraine và EU

    Thế giới

    Liên minh châu Âu lẽ ra phải lên án tình trạng tham nhũng tại Ukraine, nhưng thay vào đó, Brussels tiếp tục bao che cho Kiev, Thủ tướng Hungary Viktor Orban viết trên mạng xã hội X.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ nhân chinh phục giải thưởng Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương chưa có danh hiệu NSƯT, NSND
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ nhân chinh phục giải thưởng Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương chưa có danh hiệu NSƯT, NSND

    Văn hóa - Giải trí

    Diễn viên Hồng Ánh được công chúng yêu mến bằng tài năng và đam mê cháy bỏng với nghệ thuật, từng chinh phục giải thưởng tại Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương cùng nhiều giải thưởng khác, thế nhưng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt chủ hụi chiếm đoạt trên 1,7 tỷ đồng ở Cà Mau
    Pháp luật

    Bắt chủ hụi chiếm đoạt trên 1,7 tỷ đồng ở Cà Mau

    Pháp luật

    Chiều 6/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hải Đảo (SN 1987, ngụ ấp Xóm Biển, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loạt Hubway FLC bàn giao cho địa phương khai thác đã xuống cấp, bỏ hoang, ngập cát
    Video

    Loạt Hubway FLC bàn giao cho địa phương khai thác đã xuống cấp, bỏ hoang, ngập cát

    Video

    Nhiều Hubway và khu tắm tráng trên bãi biển Sầm Sơn từng do Tập đoàn FLC xây dựng và bàn giao cho địa phương đang rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Sau các đợt mưa bão, nhiều hạng mục bị hư hỏng, nhếch nhác, thậm chí vùi lấp trong cát, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hồng đỏ chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu: Vẻ đẹp mới “gây mê” du khách
    Xã hội

    Hồng đỏ chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu: Vẻ đẹp mới “gây mê” du khách

    Xã hội

    Mùa hồng ở Mộc Châu (Sơn La) chín đỏ, ngọt ngào, thu hút khách du lịch, tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng cao nguyên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lương và phụ cấp của Công an xã công tác tại xã đặc biệt khó khăn sau khi sáp nhập tính thế nào?
    Bạn đọc

    Lương và phụ cấp của Công an xã công tác tại xã đặc biệt khó khăn sau khi sáp nhập tính thế nào?

    Bạn đọc

    Bạn đọc hỏi về lương và phụ cấp của Công an xã công tác tại xã đặc biệt khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HTX dẫn dắt nông nghiệp đô thị TP.HCM trong áp lực dân số hơn 14 triệu người
    Chuyển động Sài Gòn

    HTX dẫn dắt nông nghiệp đô thị TP.HCM trong áp lực dân số hơn 14 triệu người

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu sáp nhập vào TP.HCM, dân số đô thị đặc biệt này vượt 14 triệu người, trong khi đất nông nghiệp thu hẹp, tạo sức ép lớn lên an ninh lương thực. Nông nghiệp đô thị công nghệ cao do HTX làm nòng cốt trở thành hướng đi then chốt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã nông thôn mới này ở Bắc Ninh, dân xây biệt thự đẹp thế này đây, có 80 tổ công nghệ số với 1.000 thành viên
    Nhà nông

    Xã nông thôn mới này ở Bắc Ninh, dân xây biệt thự đẹp thế này đây, có 80 tổ công nghệ số với 1.000 thành viên

    Nhà nông

    Xác định xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, cả hệ thống chính trị xã Ngọc Thiện, tỉnh Bắc Ninh (địa phận huyện Tân Yên trước đây) chủ động vào cuộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rủ nhau lên núi xây hồ nuôi thứ cá 'chạy như tàu ngầm mini', trai làng xã này ở Thái Nguyên khá giả hẳn lên
    Nhà nông

    Rủ nhau lên núi xây hồ nuôi thứ cá "chạy như tàu ngầm mini", trai làng xã này ở Thái Nguyên khá giả hẳn lên

    Nhà nông

    Có nguồn nước lạnh mát quanh năm, phù hợp với việc nuôi cá tầm, một số trai làng xã Văn Lang, tỉnh Thái Nguyên đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng bể nuôi, và lập HTX. Nhờ nuôi cá tầm, nhiều đoàn viên thanh niên có thu nhập khá giả hẳn lên...

    Chia sẻ Chia sẻ
    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Bắt nghi can dùng dao đâm chết người trên đường; tạm giữ đối tượng tấn công cảnh sát tại lễ hội
    Pháp luật

    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Bắt nghi can dùng dao đâm chết người trên đường; tạm giữ đối tượng tấn công cảnh sát tại lễ hội

    Pháp luật

    Bắt nghi can mặc đồ xe ôm công nghệ dùng dao đâm chết người trên đường; tạm giữ hình sự đối tượng trêu ghẹo trẻ vị thành niên, tấn công cảnh sát tại lễ hội; khởi tố, bắt tạm giam Phạm Quang Thiện trong vụ án liên quan Lê Trung Khoa... là những tin nóng 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Có những giống lúa Việt được giữ như báu vật suốt mấy chục năm để không đánh mất ký ức đồng quê
    Nhà nông

    Có những giống lúa Việt được giữ như báu vật suốt mấy chục năm để không đánh mất ký ức đồng quê

    Nhà nông

    Từ ký ức đồng quê đến phòng thí nghiệm, từ bờ ruộng ĐBSCL đến thị trường thế giới, hạt gạo Việt đi qua bao thăng trầm để khẳng định giá trị, mang theo tri thức khoa học, mồ hôi nông dân và khát vọng thịnh vượng bền lâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Đêm hội tôn vinh 'người cầm bút' trên mọi miền Tổ quốc
    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Đêm hội tôn vinh "người cầm bút" trên mọi miền Tổ quốc

    Nhà nông

    Tiếp nối những thành công sau 2 mùa giải, Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 đã thu hút sự tham gia của nhiều tác giả, nhóm tác giả từ mọi miền Tổ quốc. Tại Lễ trao Giải năm nay, có nhiều tác giả đã vượt hàng nghìn cây số để tham dự đêm hội tôn vinh. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con số may mắn hôm nay ngày 7/12: Tý thuận lợi, Ngọ phát đạt, Dậu mất tiền, Tỵ dễ cãi vã
    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay ngày 7/12: Tý thuận lợi, Ngọ phát đạt, Dậu mất tiền, Tỵ dễ cãi vã

    Gia đình

    Với con số may mắn hôm nay ngày 7/12, chìa khóa thành công chung cho các con giáp là thận trọng lời nói và đưa ra các quyết định dứt khoát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim, tôi hoang mang tột độ khi nhớ lại phản ứng của con trai trên mâm cơm
    Gia đình

    Xem phim, tôi hoang mang tột độ khi nhớ lại phản ứng của con trai trên mâm cơm

    Gia đình

    Hạnh phúc của con cái không nằm ở bữa ăn thịnh soạn, mà nằm ở sự hiện diện và sự chấp nhận vô điều kiện của cha mẹ ngay cả trong những khoảnh khắc đời thường nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nam MC tử vong bí ẩn, có xyanua trong máu, nghi bị đầu độc trong phòng kín
    Văn hóa - Giải trí

    Nam MC tử vong bí ẩn, có xyanua trong máu, nghi bị đầu độc trong phòng kín

    Văn hóa - Giải trí

    Cái chết đột ngột của Nattawut Ponglanka, 35 tuổi, phóng viên và MC của Channel 8, vào ngày 30/11, đã gây lo ngại trong dư luận Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa hậu Mexico bị nam thanh niên tham gia cùng sự kiện lấy cắp túi xách có nhiều tài sản giá trị
    Pháp luật

    Hoa hậu Mexico bị nam thanh niên tham gia cùng sự kiện lấy cắp túi xách có nhiều tài sản giá trị

    Pháp luật

    Trong quá trình tham gia sự kiện tại quảng trường Lâm Viên, thanh niên Nguyễn Lâm Thái đã lấy cắp túi xách của hoa hậu Mexico với nhiều tài sản giá trị bên trong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cháu trai yêu quý nhất của Khang Hi, vì sao lại bị Càn Long bắt giam đến chết?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Cháu trai yêu quý nhất của Khang Hi, vì sao lại bị Càn Long bắt giam đến chết?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoằng Tích là con trai của thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, rất được Khang Hi yêu quá, sau này tiếp tục được Ung Chính trọng dụng, thế nhưng đến thời Càn Long thì bị giam giữ cho đến chết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    80 cặp đôi tổ chức lễ cưới tập thể bên hồ Hoàn Kiếm
    Văn hóa - Giải trí

    80 cặp đôi tổ chức lễ cưới tập thể bên hồ Hoàn Kiếm

    Văn hóa - Giải trí

    Trong lễ khai mạc Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 sáng 6-12, có Lễ cưới tập thể của 80 cặp đôi - "Yêu là hạnh phúc".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc tấn công kinh hoàng: Ukraine rung chuyển vì hơn 700 tên lửa, UAV Nga giáng xuống
    Thế giới

    Cuộc tấn công kinh hoàng: Ukraine rung chuyển vì hơn 700 tên lửa, UAV Nga giáng xuống

    Thế giới

    Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và UAV trên khắp Ukraine rạng sáng thứ Bảy, 6/12, kích hoạt báo động không kích trên toàn quốc, nhiều thành phố đã trở thành mục tiêu. Ít nhất ba người bị thương ở vùng Kiev, các quan chức Ukraine cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc sống 3 năm mặc một chiếc áo của Châu Tinh Trì
    Văn hóa - Giải trí

    Cuộc sống 3 năm mặc một chiếc áo của Châu Tinh Trì

    Văn hóa - Giải trí

    Châu Tinh Trì bị đánh giá là "trầm lặng như một cái cây đang khô héo theo năm tháng". Vua hài Hong Kong luôn xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (6/12): HLV Kim Sang-sik bất ngờ nổi giận với học trò
    Thể thao

    Tin tối (6/12): HLV Kim Sang-sik bất ngờ nổi giận với học trò

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik bất ngờ nổi giận với học trò; HLV Nagelsmann dè chừng Ecuador; Ronaldo và Messi có thể chạm trán nhau ở World Cup 2026; Hậu vệ Tottenham từng bị đe doạ bằng súng; Scholes chỉ trích HLV Amorim huỷ hoại Mainoo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị hoàng đế nhà Liêu bắt giữ 2 hoàng đế nhà Tống và tiêu diệt Bắc Tống là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị hoàng đế nhà Liêu bắt giữ 2 hoàng đế nhà Tống và tiêu diệt Bắc Tống là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Kim Thái Tông Hoàn Nhan Ngô Khất Mãi là vị hoàng đế nhà Kim đã tiêu diệt nhà Bắc Tống và cũng chính là người đã chỉ dụ phế hai hoàng đế Bắc Tống là Tống Huy Tông và Tống Khâm Tông làm thứ nhân ngày 20 tháng 3 năm 1127.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine tấn công dầu mỏ Nga… nhưng lại giúp Moscow kiếm nhiều tiền hơn
    Thế giới

    Ukraine tấn công dầu mỏ Nga… nhưng lại giúp Moscow kiếm nhiều tiền hơn

    Thế giới

    Những cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào ngành dầu mỏ của Nga đã hầu như không làm suy giảm khả năng sản xuất và xuất khẩu dầu của Nga. Trái lại, những cuộc tấn công này còn có thể giúp Điện Kremlin hưởng lợi nhờ giá dầu tăng cao, theo National Interest.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhạc sĩ Thanh Bùi nâng bậc đào tạo tài năng trẻ nghệ thuật chuẩn quốc tế
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhạc sĩ Thanh Bùi nâng bậc đào tạo tài năng trẻ nghệ thuật chuẩn quốc tế

    Chuyển động Sài Gòn

    Nhạc sĩ Thanh Bùi, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Embassy Education và Soul Institute of Arts cho rằng ở Việt Nam, người có tài năng chưa chắc đã thành công, vì đằng sau họ chưa có bệ phóng đúng chuẩn đào tạo quốc tế. Chính vì thế, anh không chỉ mở học viện nghệ thuật mà còn mở ra lộ trình giáo dục nghệ thuật đa lĩnh vực chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Lý Hoàng Nam thành công giúp pickleball Việt Nam có thể tiệm cận đẳng cấp thế giới”
    Thể thao

    “Lý Hoàng Nam thành công giúp pickleball Việt Nam có thể tiệm cận đẳng cấp thế giới”

    Thể thao

    Lý Hoàng Nam cùng cặp đôi Trương Vinh Hiển - Đỗ Minh Quân vừa tạo kỳ tích giành 2 ngôi quán quân nội dung đơn và đôi nam tại PPA Tour Hàng Châu 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    3

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    4

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    5

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media