Chủ đề nóng

Việt Nam tổ chức Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế, giải thưởng 1,2 tỷ đồng

Nhã Phong Thứ tư, ngày 09/10/2019 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoa hậu sắc đẹp quốc tế được sáng lập và khởi xướng bởi Tổ chức Miss Charm International tại HongKong và chọn Việt Nam làm nơi phát triển.
Bình luận 0

Buổi họp báo thu hút đông đảo truyền thông trong nước và quốc tế.

Những năm gần đây, Việt Nam đang nổi lên là một trong những nước có những bước tiến mạnh mẽ tại đấu trường nhan sắc thế giới với hàng loạt những gương mặt được lọt vào top của những cuộc thi hoa hậu lớn. Bên cạnh tính giải trí thì các cuộc thi hoa hậu còn là cơ hội để phát triển kinh tế xã hội, quảng bá du lịch và hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra thế giới.

Việt Nam muốn xây dựng một thương hiệu Hoa hậu quốc tế cho riêng mình như Anh Quốc đã làm với Miss World, Mỹ với Miss Universe, Nhật Bản với Miss International, Thái Lan với Miss Grand International,… Tổ chức Miss Charm International quyết định chọn Việt Nam làm nơi khởi nguồn phát triển cho cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế. 

Á hậu Huyền My đảm nhận vai trò giám khảo Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020.

Về phía Việt Nam, ban tổ chức sẽ thực hiện cuộc bình chọn do khán giả để tìm ra gương mặt xứng đáng tham dự, nhưng với điều kiện thí sinh đó phải lọt top 3 một cuộc thi sắc đẹp trong nước. Ngoài ra, giải thưởng của Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế với số tiền lên tới 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) tiền mặt.

Trước xu hướng nhiễu loạn nhiều cuộc thi sắc đẹp cho cả nam và nữ thời gian qua, câu hỏi liệu rằng Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế không tạo được tiếng vang hay sức hút được đặt ra với ban tổ chức. Bà Thúy Nga - trưởng ban tổ chức khẳng định, sức hút của cuộc thi 50% là do thí sinh nên chỉ cần khoảng đại diện 40 nước nhưng chất lượng thí sinh tốt đã là yếu tố mang lại sức hút cho cuộc thi. Bên cạnh đó, công tác hậu cần, chăm sóc thí sinh, huấn luyện thí sinh.... cũng sẽ phải được chăm chút. Giám khảo được chọn phải có chuyên môn, chứ không cần quá nổi tiếng. 

Một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm từ báo giới là: Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 tổ chức tại Việt Nam thì liệu có ưu ái thí sinh Việt Nam không? Theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga thì: “Ban giám khảo Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 khá đông, nhưng sự tham gia của giám khảo Việt Nam là rất ít. Ban giám khảo chủ yếu là các giám khảo quốc tế. Vì vậy muốn ưu ái dành cho thí sinh Việt Nam cũng hơi khó, và việc này cũng không nằm trong định hướng của BTC Việt Nam...Tuy nhiên, thí sinh Việt Nam có lợi thế lớn khi thi trên sân nhà, hy vọng sẽ biết tận dụng để ghi điểm. Cuộc thi nào cuối cùng cũng chỉ là thực lực. Nếu không đi bằng thực lực thì sau giây phút chiến thắng cũng sẽ không đi lên được”.

Lan Khuê sẽ đồng hành cùng cuộc thi trong việc tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020.

Lê Âu Ngân Anh kiện Cục, Hoa hậu Đại dương 2019 ”chui” sang nước ngoài tổ chức

Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Đại dương chắc chắn là cuộc thi tai tiếng nhất

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem