Chủ đề nóng

Việt Nam-Hoa Kỳ trao đổi cởi mở về nhân quyền

Thứ bảy, ngày 26/11/2011 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết, cuộc đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 16 đã diễn ra trong hai ngày 9 và 10.11 tại thủ đô Washington (Hoa Kỳ).
Bình luận 0

Ngày 25.11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết kết quả vòng đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết, cuộc đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 16 đã diễn ra trong hai ngày 9 và 10.11 tại thủ đô Washington (Hoa Kỳ).

Hai bên đã trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn, sâu rộng về những vấn đề cùng quan tâm, trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tự do bày tỏ chính kiến, xây dựng nhà nước pháp quyền, quyền lao động, phân biệt chủng tộc, thực hiện các cam kết quốc tế về nhân quyền, cũng như khả năng hợp tác trong lĩnh vực này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lương Thanh Nghị.

Theo ông Lương Thanh Nghị, phía Việt Nam đã thông tin về những thành tựu trong việc đảm bảo các quyền con người ở Việt Nam, đặc biệt là thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng dân chủ, đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền, sự phát triển lớn mạnh, đa dạng, vai trò tích cực của báo chí trên các lĩnh vực đời sống xã hội, và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Phía Việt Nam cũng đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ sự thật về những thông tin sai lệch, không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam.

Ông Nghị nhấn mạnh: "Chúng tôi cho rằng đối thoại là bổ ích, cần được tiến hành trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, từ đó tăng cường hiểu biết, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem