Chủ đề nóng

Việt – Úc đồng hành cùng Tổng Cục Thủy Sản tặng tôm giống cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng do bão, lũ

Tiên Đức Thứ sáu, ngày 13/11/2020 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thúc đẩy tinh thần và giúp bà con vững lòng tin, nhanh chóng khôi phục sản xuất sớm, Tập đoàn Việt – Úc đã đồng hành cùng Tổng Cục Thủy Sản để tặng 50 triệu tôm giống (tương đương 6,5 tỷ đồng) cho người nuôi tôm miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ.
Bình luận 0

Vừa qua, bão, lũ liên tiếp xảy ra đã gây thiệt hại lớn cho người dân khu vực miền Trung, đặc biệt là nông dân, trong đó nuôi trồng thủy sản cũng đã ảnh hưởng rất nặng nề. Để thúc đẩy tinh thần và giúp bà con vững lòng tin, nhanh chóng khôi phục sản xuất sớm, Tập đoàn Việt – Úc đã đồng hành cùng Tổng Cục Thủy Sản để tặng 50 triệu tôm giống (tương đương 6,5 tỷ đồng). Trong đó 10 triệu tôm giống hỗ trợ 100% cho bà con bị ảnh hưởng nặng, 40 triệu tôm giống còn lại sẽ hỗ trợ từ 30-50% cho người nuôi chịu thiệt hại nhỏ hoặc không đáng kể.

Việt – Úc đồng hành cùng Tổng Cục Thủy Sản tặng tôm giống cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng do bão, lũ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Tập đoàn tặng tôm giống cho người nuôi ở Quảng Bình

Vào đầu tháng 11, đại diện lãnh đạo và nhân viên kinh doanh của Tập đoàn Việt – Úc đã bắt đầu hành trình đi đến các vùng chịu ảnh hưởng nặng như: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Đặc biệt tại Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Tập đoàn Việt – Úc và đại diện lãnh đạo Bộ, sở, ban ngành, chính quyền địa phương đã trực tiếp thả tôm giống xuống ao cho khách hàng. Với sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, người nuôi phấn khởi và có niềm tin hơn cho vụ mùa mới được thành công. Không chỉ đồng hành trong việc cung cấp nguồn giống chất lượng, các nhân viên thị trường của Việt – Úc ở tại địa phương luôn sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật, các vấn đề mà người nuôi tôm gặp phải để kịp thời tìm ra giải pháp, khắc phục rủi ro và nâng cao hiệu quả khi nuôi.

Việt – Úc đồng hành cùng Tổng Cục Thủy Sản tặng tôm giống cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng do bão, lũ - Ảnh 2.

Việt – Úc đồng hành cùng Tổng Cục Thủy Sản tặng tôm giống cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng do bão, lũ - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tổng Cục Thủy Sản và Việt – Úc thả tôm tại Quảng Bình

Việt – Úc đồng hành cùng Tổng Cục Thủy Sản tặng tôm giống cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng do bão, lũ - Ảnh 4.

Ông Bùi Bá Sự - Phó TGĐ Kinh doanh phát biểu chia sẻ về kế hoạch đồng hành cùng người nuôi tôm

Ngoài con giống, quy trình nuôi, yếu tố "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" cũng đóng vai trò quan trọng, hy vọng người nuôi tôm sẽ gặp thuận lợi hơn trong quá trình nuôi. Một mặt khác, Ngành tôm đang đứng trước nhiều cơ hội "cất cánh" trong cuối và đầu năm tiếp theo với nhiều Hiệp định có lợi cho ngành, cùng sự phục hồi sau dịch COVID-19 của các thị trường lớn và đặc biệt là các mùa lễ lớn cuối và đầu năm sẽ làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ. Nếu bà con nuôi tôm vượt khó được giai đoạn này sẽ có thể đón nhận được nhiều tin vui do ngành tôm mang lại trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem