Chủ đề nóng

Việt Úc hiến kế “giải pháp nuôi tôm thích ứng với biến đổi khí hậu”

Tiên Đức Thứ sáu, ngày 21/06/2019 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào ngày 18/6, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị "Đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu". Tập đoàn Việt ÚC đã vinh dự là đơn vị được tham dự và có bài tham luận trong Hội nghị này.
Bình luận 0

Sự kiện nay đã diễn ra 4 phiên diễn đàn chuyên đề, Diễn đàn: “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp thích ứng với Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long” với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cùng Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Lãnh đạo các tỉnh thành nuôi tôm trọng điểm vùng ĐBSCL và các doanh nghiệp đầu ngành đã diễn ra trong không khí bàn luận sôi nổi về các giải pháp trọng điểm cho ngành.

Hiện nay, ĐBSCL đang đối diện với rất nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, trong đó, ngành thủy sản mà điển hình là con tôm đã và đang chịu nhiều ảnh hưởng.

Ông Lương Thanh Văn phát biểu hiến kế nuôi tôm thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ông Lương Thanh Văn – Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Việt – Úc đã hiến kế để có những giải pháp giúp con tôm thích nghi với biến đổi khí hậu và giảm giá thành trong nuôi tôm. Bằng việc ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi tôm chính là chìa khóa để có thể khắc phục được những tác động từ bên ngoài.

Điển hình, việc chủ động nguồn tôm bố mẹ thẻ chân trắng để lựa chọn ra những thế hệ tôm ưu tú nhất, cho ra nguồn giống chất lượng mà còn thích nghi với điều kiện thỗ nhưỡng của từng địa phương về độ mặn nguồn nước, nhiệt độ… Đây chính là yếu tố hết sức quan trọng để tăng tỷ lệ sống trong nuôi tôm, giảm thiểu thiệt hại về chi phí nuôi tôm.

Tham luận của Việt Úc được Bộ NN&PTNT và các đại biểu đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Việt – Úc cũng đã minh chứng bằng những mô hình nuôi tôm hiệu quả như nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính, con tôm được sống trong môi trường an toàn, không chịu tác động bởi khí hậu, thời tiết, dịch bệnh bên ngoài xâm nhập vào. Đây là mô hình hết sức tiên tiến, nâng cao hiệu quả sản xuất và an toàn sinh học, đặc biệt là những biến đổi của khí hậu, thời tiết, môi trường sẽ được khắc phục tối đa.

“Với những giải pháp công nghệ vượt trội đã và đang không ngừng đầu tư trong từng phân khúc, Tập đoàn Việt – Úc với vị thế hàng đầu ngành tôm đang ngày càng được sự tin tưởng và đồng hành cùng Chính phủ, Bộ NN&PTNT và các tỉnh thành trọng điểm để cùng xây dựng các giải pháp chiến lược nhằm nâng cao giá trị và thương hiệu tôm Quốc gia”, ông Lương Thanh Văn chia sẻ.

Diễn đàn thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.

Tại Diễn đàn chuyên đề nông nghiệp lần này, các đại biểu, các chuyên gia, các nhà khoa học đã thảo luận, đưa ra quan điểm, mục tiêu, định hướng và các giải pháp then chốt chuyên sâu cho từng ngành. Ngành tôm đã đến lúc cần có sự tái cơ cấu và chuyển đổi từ nuôi quy mô nhỏ lẻ, manh mún, đến đầu tư theo chuỗi và liên kết lại với nhau, lan tỏa các công nghệ đến các hộ nuôi, làm sao để phần nào khắc phục được những khó khăn do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu hay nhiều thách thức khác đang ngày một nhiều, sự cạnh tranh giữa con tôm Việt Nam với con tôm các nước khác ngày càng lớn.

Sau khi nghe các tham luận của các doanh nghiệp, đặc biệt là tham luận của Tạp đoàn Việt Úc, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh cũng đề cao những giải pháp này và khẳng định tầm quan trọng của các doanh nghiệp đầu ngành, đây sẽ là những cánh chim đầu đàn đàn để liên kết và chung tay đưa ngành phát triển bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem