Chủ đề nóng

Vietnam Airlines ký hợp đồng đào tạo phi công cơ bản tại Việt Nam

Thứ sáu, ngày 15/10/2010 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chiều 14-10, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký hợp đồng đào tạo 60 phi công cơ bản tại Việt Nam trong giai đoạn 2010 - 2012 với công ty cổ phần đào tạo Bay Việt – đơn vị đào tạo phi công đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ phê chuẩn cơ sở huấn luyện ATPL.
Bình luận 0

Mỗi khóa huấn luyện sẽ gồm 20 học viên, kéo dài trong 72 tuần tại Việt Nam và tại Pháp, theo phương thức tăng dần khối lượng đào tạo ở trong nước và hướng tới việc chuyển giao toàn bộ công nghệ đào tạo huấn luyện phi công cơ bản về Việt Nam vào cuối năm 2012.

Ông Nguyễn Sỹ Hưng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng không Việt Nam khẳng định: “Thông qua việc hợp tác này, chúng tôi cũng tái khẳng định cam kết của Tổng công ty Hàng không Việt Nam cùng các đối tác trong nước triển khai chiến lược phát triển nguồn nhân lực đặc thù đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Vietnam Airlines cũng như đối với chiến lược tổng thể xây dựng ngành hàng không đất nước”.

Tính đến cuối năm 2010, lực lượng phi công của Vietnam Airlines sẽ lên tới 636 người, trong đó 60% là phi công người Việt. Với mục tiêu nâng tỷ lệ phi công người Việt Nam lên 75% tổng số phi công khai thác vào năm 2015, dự kiến mỗi năm Vietnam Airlines sẽ cần bổ sung tối thiểu 100 học viên tốt nghiệp phi công cơ bản trong và ngoài nước để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng lực lượng phi công lên tới hơn 10%, tính trung bình cho giai đoạn từ năm 2011 đến 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem