Chủ đề nóng

VinFast mở văn phòng tại Đức và châu Á

An Nhi Thứ ba, ngày 31/07/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng xe thành viên tập đoàn kinh tế đa ngành VinGroup liên tiếp mở các văn phòng tại 3 trung tâm công nghiệp ô tô lớn trên thế giới.
Bình luận 0

Cụ thể, cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh của thành phố Frankfurt (CHLB Đức) vừa chính thức cấp giấy chứng nhận thành lập Công ty TNHH VinFast GmbH. Theo nội dung chứng nhận, VinFast GmbH sẽ hoạt động trong lĩnh vực mua, bán, phân phối và thực hiện các giao dịch thương mại (bao gồm nhưng không giới hạn ở nhập khẩu và xuất khẩu) các phụ tùng, linh kiện và nguyên vật liệu cho ngành công nghiệp ô tô và các dịch vụ liên quan.

Việc mở văn phòng tại Đức được thực hiện sau khi VinFast ký kết hợp tác với một loạt đối tác đến từ Đức như BMW, Siemens, Bosch, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp), FFT và EBZ (dây chuyền hàn)... cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức.

Động thái này một lần nữa khẳng định tham vọng của VinFast trong việc sản xuất ra những chiếc xe với đẳng cấp và chất lượng quốc tế.

Sau khi mở văn phòng tại Đức, đại diện VinFast cũng cho biết đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để mở văn phòng tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc).

Dễ dàng nhận thấy cả 3 thành phố mà VinFast mở văn phòng đều nằm trong những trung tâm công nghiệp ô tô lớn trên thế giới. Động thái này một lần nữa khẳng định tham vọng của VinFast trong việc sản xuất ra những chiếc xe với đẳng cấp và chất lượng quốc tế, đồng thời khẳng định tầm vóc và tốc độ của VinFast trên hành trình trở thành nhà sản xuất ô tô toàn cầu.

Về mặt công nghệ, bước đi này sẽ giúp VinFast dễ dàng tiếp cận được các công nghệ sản xuất ô tô hiện đại nhất, các nhà cung cấp hàng đầu thông qua các đối tác tại những quốc gia này. Sự hiện diện tại Đức, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để VinFast nắm bắt các xu hướng mới nhất của ngành sản xuất ô tô thế giới.

Về mặt thị trường, các văn phòng của VinFast sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị hiếu tiêu dùng của người dân ở các khu vực khác nhau của cả hai châu lục, tiến tới xuất khẩu sản phẩm ô tô VinFast ra nước ngoài. 

Điều này cũng phù hợp với chiến lược vươn ra thế giới đã được VinFast khẳng định khi quyết định đưa hai mẫu xe đầu tiên tham gia triển lãm ô tô quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem