Chủ đề nóng

Vinh danh 14 nông dân sáng tạo

Thứ bảy, ngày 11/09/2010 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hôm qua, 10-9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ III.
Bình luận 0
Ông Nguyễn Thanh Nhã (giữa) đoạt giải nhất cuộc thi.

Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư Trần Thị Bích Thuỷ; Tiến sĩ khoa học (TSKH) - Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) Nguyễn Văn Lạng; Tiến sĩ Phạm Văn Tân - Tổng thư ký Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KHKT) VN... đã đến dự.

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, TSKH Hà Phúc Mịch- Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi khẳng định: Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” đã khơi dậy và trở thành phong trào sáng tạo của ND cả nước; khẳng định sức sáng tạo của ND rất phong phú và không có giới hạn.

Những sáng chế của ND đều nảy sinh ngay trên đồng ruộng, là nhân tố quan trọng thúc đẩy sản xuất, nâng cao đời sống cho chính người ND, đồng thời góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Phó Chủ tịch Hà Phúc Mịch nhấn mạnh: 14 giải pháp xuất sắc được trao giải là đại diện cho hàng trăm, hàng nghìn sáng chế của ND cả nước đã, đang thi đua tìm tòi, sáng tạo để sản xuất có hiệu quả, thực hiện Nghị quyết T.Ư 7 (khoá X) về nông nghiệp, ND, nông thôn; góp phần xây dựng nông thôn mới. Hội NDVN tiếp tục đồng hành với “nhà nông sáng tạo” từ khi bắt đầu ý tưởng cho đến khi ý tưởng hành hiện thực.

Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” do T.Ư Hội NDVN chủ trì, phối hợp với Bộ KHCN và Liên hiệp các hội KHKT VN được phát động lần thứ I năm 2004. Cuộc thi lần thứ III được phát động từ tháng 5-năm 2008, triển khai từ T.Ư đến các cơ sở Hội và hội viên, ND.

Hàng trăm giải pháp sáng tạo kỹ thuật của ND gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, thành Hội. Các giải pháp rất phong phú, đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực: Và có tính ứng dụng rất cao. Ban tổ chức cuộc thi các tỉnh, thành Hội đã chọn 49 giải pháp tham gia cuộc thi cấp toàn quốc và 14 giải pháp xuất sắc nhất đã được vinh danh tại lễ trao giải, với 1 giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng); 8 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng).

Báo Nông thôn Ngày nay cũng đã trao phần thưởng cho giải pháp kỹ thuật đoạt giải nhất, trị giá 6 triệu đồng và hai giải pháp đoạt giải Nhì, trị giá 2 triệu đồng/giải pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem