Chủ đề nóng

Vinh danh 211 học sinh giỏi Sử quốc gia

Thứ bảy, ngày 14/04/2012 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 14.4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hội khoa học lịch sử VN, Quỹ phát triển Sử học VN đã tổ chức lễ vinh danh các em học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Sử.
Bình luận 0

Theo đó, có 211 học sinh đã được vinh danh, trong đó có 6 giải nhất, 31 giải nhì 90 giải ba và 84 giải khuyến khích. Đặc biệt, trong số các tỉnh có học sinh đoạt giải Hải Dương đứng đầu với 3 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3, tiếp đó là tỉnh Thái Bình và Vĩnh Phúc.

Trao thưởng cho 6 học sinh đoạt giải nhất quốc gia môn Sử

Mỗi học sinh đoạt giải nhất đã được Quỹ phát triển Sử học Việt Nam tặng thưởng 3 triệu đồng, giải nhì 2 triệu đồng, giải ba 1 triệu đồng và giải khuyến khích 500.000 đồng và bằng khen của Bộ GD ĐT. Ngoài ra, 211 học sinh đoạt giải này sẽ được xét tuyển vào khoa Sử của các trường ĐH, CĐ trong mùa tuyển sinh tới.

Được biết, Quỹ Phát triển sử học Việt Nam được thành lập ngày 22.10.2011 với mục đích hướng tới nâng cao ý thức và niềm từ hào của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với truyền thống lịch sử dân tộc. Quỹ Phát triển sử học Việt Nam sẽ trao giải thưởng và hỗ trợ những học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong các kỳ thi HSG môn Sử; sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh tốt nghiệp xuất sắc và các thủ khoa môn Sử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem