Chủ đề nóng

Vinh danh những chủ nhân xuất sắc nhận Giải thưởng Honda Award

Thứ tư, ngày 31/03/2021 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 6 tháng triển khai Giải thưởng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên các chuyên ngành thuộc các trường đại học tại Việt Nam năm 2020, Ban Tổ chức đã tìm ra những gương mặt xứng đáng nhận Giải thưởng.
Bình luận 0

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất

Với mong muốn mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên các chuyên ngành khác, từ năm 2020, HVN hợp tác với NISTPASS và Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng quy mô Giải thưởng Honda Y-E-S và chính thức đổi tên thành Giải thưởng Honda (Honda Award). Theo đó, đối tượng tham gia và cơ cấu giải thưởng cũng thay đổi. Giải thưởng Honda hướng tới sinh viên 2 năm cuối hoặc mới tốt nghiệp trong năm 2020 thuộc 18 trường Đại học thuộc Khối Khoa học Công nghệ và Khối các ngành nghề khác với cơ cấu giải hấp dẫn.

Đối với sinh viên thuộc khối khoa học, kỹ thuật có 3 Giải xuất sắc mỗi suất bao gồm Học bổng 70 triệu VNĐ 1 xe máy Honda Vision. Ngoài ra trong vòng 04 năm kể từ khi nhận được Giải thưởng Honda Y-E-S, ứng viên có cơ hội nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus: Học bổng 235 triệu VNĐ khi tham gia nghiên cứu sau đại học tối thiểu 1 năm tại Nhật Bản; Học bổng 165 triệu VNĐ khi tham gia thực tập tối thiểu 10 tuần tại Nhật Bản; Học bổng 70 triệu VNĐ sau khi kết thúc khóa thực tập, tiếp tục nghiên cứu sau đại học tại Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có 100 Giải khuyến khích, mỗi suất bao gồm Học bổng trị giá 10 triệu VNĐ.

Đối với sinh viên thuộc các khối ngành nghề khác cũng có 03 Giải xuất sắc mỗi suất bao gồm Học bổng 20 triệu VNĐ 1 xe máy Honda và 80 Giải khuyến khích, mỗi suất bao gồm Học bổng trị giá 8 triệu VNĐ.

Đặc biệt, thí sinh tham dự giải thưởng Honda Award còn có cơ hội được trải nghiệm chương trình thực tập hoặc môi trường làm việc của Công ty Honda Việt Nam.

Giải thưởng Honda 2020 được khởi động vào tháng 9 và đã đón nhận sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên cả nước. Sau gần 3 tháng phát động, Văn phòng Quản lý Giải thưởng nhận về 813 hồ sơ của các bạn sinh viên với những thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tích cực trong các hoạt động xã hội.

Sau vòng đánh giá hồ sơ, 186 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước tiếp vào Vòng viết luận. Ở vòng này, 186 thí sinh đã trực tiếp được thử sức khi phải đưa ra những nhận định, đánh giá về đề tài mà Hội đồng tuyển chọn đưa ra. Theo đó, chủ đề của Giải thưởng Honda năm nay là phát triển công nghệ đi kèm lợi ích kinh tế, các tác động của xã hội và môi trường. Cụ thể: “Trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và những vấn đề toàn cầu khác đang diễn ra, hãy cho biết các quan tâm của thế giới về môi trường và công nghệ sinh thái có thay đổi hay không, và đối với một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực ô tô-xe máy ở Việt Nam nên có những định hướng phát triển nào trong tương lai cho phù hợp với những thay đổi đó?”. Đây được đánh giá là đề tài khó và thử thách với các thí sinh.

Vòng thi viết luận được tổ chức tại Công ty Honda Việt Nam

Sau Vòng viết luận, 30 bạn thí sinh có bài luận xuất sắc nhất đã tham dự Vòng phỏng vấn. Tại vòng này, không ít thí sinh đã để lại ấn tượng mạnh bởi phong thái tự tin cùng sự thông minh và kiến thức sâu rộng của mình. Sau 3 Vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, Giải thưởng Honda năm nay đã được trao cho các bạn sinh viên xuất sắc nhất.

Giải thưởng là một minh chứng cho sự đồng hành của Honda với niềm tin vào “Sức mạnh của những Ước mơ” trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, là không ngừng nỗ lực tạo ra thử thách mới và từ đó mang lại giá trị mới trong sự nghiệp phát triển của các tài năng trẻ, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nước nhà.

Khối Khoa học Kỹ thuật

Khối ngành nghề khác

 1. Trường Đại học Công nghệ - ĐH QGHN.
 2. Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐH QGHN.
 3. Trường Đại học Bách khoa - ĐH QGTPHCM.
 4. Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐH QGTPHCM.
 5. Trường Đai học Quốc tế - ĐH QGTPHCM.
 6. Trường Đại hoc Khoa học- Đại học Huế.
 7. Trường Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng.
 8. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 9. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 10. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
 1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGHN.
 2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGTPHCM
 3. Trường Đại học Hà Nội.
 4. Trường Đại học Kinh tế Quôc dân.
 5. Trường Đại học Luật Hà Nội.
 6. Trường Đại học Ngoại thương.
 7. Học viên Ngân hàng.
 8. Học viện Tài chính
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem