Chủ đề nóng

Vinh danh những tinh hoa trong hàng vạn học sinh DTTS

Hữu Thọ - Đàm Duy - Lê San Thứ bảy, ngày 07/11/2015 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (7.11), 122 học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) đoạt giải cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế và đỗ thủ khoa, điểm cao kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2015 đã được vinh danh trong Lễ Tuyên dương học sinh DTTS học giỏi tại Hà Nội.
Bình luận 0

Lễ Tuyên dương do Ủy ban Dân tộc (UBDT) chủ trì, phối hợp với Bộ GDĐT, T.Ư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Nông Thôn Ngày Nay và Báo Tiền Phong tổ chức.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử khẳng định: “Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” luôn được quan tâm. Tôi rất vui mừng vì trong năm 2015 đã có có 122 học sinh đạt giải cao, trong đó có 105 học sinh đạt giải quốc gia, và 17 học sinh đỗ thủ khoa, điểm cao kỳ tuyển sinh đại học và cao đẳng. Đặc biệt, tôi rất trân trọng và xúc động khi được biết trong số các học sinh đạt thành tích ngày hôm nay có nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn".

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, chúc mừng các em đạt được thành tích xuất sắc và đánh giá cao sự tận tâm của các thầy cô giáo, gia đình ngày đêm dạy dỗ các em những tri thức mới. Đồng thời biểu dương UBDT và các cơ quan thông tấn trên cả nước đã tổ chức buổi tuyên dương để động viên các em.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên phải) và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử trao giải Nhất và Thủ khoa các trường đại học cho các học sinh DTTS.

“Các em học sinh giỏi, xuất sắc, học sinh thủ khoa, đạt điểm cao trong kỳ thi đại học, cao đẳng là tinh hoa trong số hàng vạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Tôi mong rằng các em học sinh với trách nhiệm trước bản thân, gia đình và dân tộc hãy thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân có ích, cống hiến cho tổ quốc, góp phần thiết thực khẳng định và nâng cao vị thế của dân tộc ta, đất nước ta với bạn bè năm châu. Chúng ta tin tưởng rằng, vùng dân tộc và miền núi sẽ ngày càng có nhiều học sinh xuất sắc, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, góp phần làm giàu thêm “nguyên khí quốc gia”, làm vẻ vang quê hương, đất nước”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Cũng trong Lễ Tuyên dương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: “Uỷ ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ban, ngành liên quan cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu bổ sung hoàn thiện chính sách phát triển nguồn nhân lực DTTS trong thời gian tới. Tiếp tục quan tâm, ưu đãi bằng các chính sách giúp đội ngũ giáo viên và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện tốt hơn nữa”.

Một số hình ảnh trong Lễ Tuyên dương học sinh giỏi DTTS năm 2015:

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ tuyên dương.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử phát biểu khai mạc tại buổi lễ tuyên dương.

TS Nguyễn Duy Lượng - Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (bên trái) cùng trao bằng khen cho học sinh người dân tộc thiểu số đoạt giải Ba và giải Khuyến khích trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2015 tại buổi lễ tuyên dương.

Các lãnh đạo trao giải Ba, giải Khuyến khích cho các học sinh DTTS.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử chụp ảnh chung cùng các học sinh giỏi DTTS năm 2015.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng tại lễ tuyên dương.

Em Lê Thị Lệ (dân tộc Tày, quê ở Lạng Sơn) đạt giải khuyến khích môn lịch sử Quốc gia chia sẻ với báo chí trong ngày lễ tuyên dương.

Các em học sinh vui tươi rạng rỡ trước lúc được tuyên dương.

Những “bông hoa rừng” về Hà Nội tham dự Lễ Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi 2015.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem