Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc cách ly tập trung hơn 300 người tại khu cách ly của quân đội

Xuân Hậu Thứ hai, ngày 03/05/2021 15:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong số 309 công dân được cách ly đợt này, đa phần đều là những người có liên quan trực tiếp đến quán Karaoke Sunny và cơ sở Massage Hoa Sen trên địa bàn thành phố Phúc Yên và thành phố Vĩnh Yên.
Bình luận 0

Đêm ngày 2/5 đến sáng ngày 3/5/2021, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tiếp nhận 309 công dân trên địa bàn tỉnh thực hiện cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid - 19 tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh.

Vĩnh Phúc - Cách ly tập trung hơn 300 người tại khu cách ly Quân đội - Ảnh 1.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận công dân cách ly đêm 2/5/2021(Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc)

Trong số 309 công dân được cách ly đợt này, đa phần đều là những người có liên quan trực tiếp đến quán Karaoke Sunny và Cơ sở Massage Hoa Sen trên địa bàn thành phố Phúc Yên và thành phố Vĩnh Yên.

Sau khi tiếp nhận, các công dân đã được cán bộ, y bác sĩ tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn khai báo y tế theo quy định.

Trong thời gian cách ly, các công dân được đảm bảo chu đáo các điều kiện ăn, ở; được theo dõi sức khỏe chặt chẽ 2 lần/ngày, nếu có biểu hiện về bệnh hô hấp và các dấu hiệu bất thường sẽ nhanh chóng được chuyển sang cơ sở điều trị.

Trước đó vài giờ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bênh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết số 1031 quyết định việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, địa chỉ tại Tổ 1, Phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (do xuất hiện một ca dương tính là bác sĩ và hàng trăm F1, F2) từ 0h ngày 3/5/2021 đến 24h ngày 16/5/2021, có thể gia hạn thêm theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem