Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc: Triển khai học online để đối phó với virus corona

Hà My Thứ năm, ngày 13/02/2020 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GDĐT Vĩnh Phúc đã yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị giải pháp đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch virus corona (Covid-19).
Bình luận 0

Sở GDĐT Vĩnh Phúc đã có công văn gửi tới các Phòng GDĐT các huyện, thành phố; Các đơn vị trực thuộc Sở; Trung tâm GDTX-DN; Trung tâm ngoại ngữ, tin học; Trung tâm hoạt động Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động Ngoài giờ chính khóa về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Ngoài ra, trong công văn cũng nêu rõ việc quy định cụ thể tổ chức các hoạt động chuyên môn trong thời gian học sinh nghỉ học tạm thời vì dịch virus corona (Covid-19).

Học sinh tại Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục nghỉ học tới ngày 23/2 để phòng dịch. (Ảnh minh họa).

Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở trực thuộc thực hiện nghiêm việc tạm ngừng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến trẻ em, học sinh (kể cả tại các Trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm - học thêm, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ lên lớp) trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. 

Hoạt động chuyên môn được Sở GDĐT Vĩnh Phúc yêu cầu nhà trường duy trì để học sinh không bị gián đoạn kiến thức khi quay lại trường, đảm bảo 100% học sinh ôn tập, củng cố kiến thức trọng tâm, rèn luyện kỹ năng tự học qua hệ thống câu hỏi kiểm tra, giải đáp vướng mắc của học sinh.

Các phương tiện như zalo, facebook, thư điện tử... cần được giáo viên sử dụng, tổ chức và hướng dẫn học sinh ôn tập, giải đáp các thắc mắc. Ngoài ra, khuyến khích mô hình lớp học ảo để tổ chức học tập cho học sinh. Giáo viên chủ nhiệm cần phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý và giám sát việc thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý với đề xuất của Sở GDĐT cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến ngày 23/2. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem