Chủ đề nóng

Nhóm bất động sản tiếp tục bị bán tháo, "ông lớn" NVL giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp

Quốc Hải Thứ tư, ngày 07/12/2022 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phiên sáng nay (7/12), nhóm cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng bắt đầu có dấu hiệu bán tháo với nhiều mã giảm sàn như NVL, L14, VPH, PDR, DXG, DXS, HPX, DIG, LDG,... Tuy nhiên, về gần cuối phiên sáng, nhờ lực mua mạnh nên nhiều mã thoát sàn. Song, "ông lớn" NVL lại tiếp tục sàn phiên thứ 3 liên tiếp.
Bình luận 0
Nhóm bất động sản tiếp tục bị bán tháo, "ông lớn" NVL giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán phiên sáng 7/12. Nguồn: Vietstock

VN-Index tăng nhẹ 0,2 điểm, "ông lớn" NVL giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp

VN-Index mở cửa phiên sáng nay giảm nhẹ nhưng lực cầu nâng đỡ xuất hiện ngay sau đó đưa chỉ số về lại vùng giá xanh. Theo quan sát, các nhóm ngành như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, thực phẩm,... đã ghi nhận sự phục hồi sau phiên giảm mạnh trước đó.

Tính đến 10h, VN-Index tăng 4,73 điểm (0,46%) lên 1.053,42 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,74 điểm (0,35%) về 212,06 điểm, UPCoM-Index tăng 0,32 điểm (0,45%) lên 71,34 điểm.

Tuy nhiên, ngay sau đó, áp lực bán lại tăng mạnh khiến VN-Index quay về vùng giá đỏ và có thời điểm đã về sát mốc 1.040 điểm. Ngành bất động sản, xây dựng bắt đầu có dấu hiệu bán tháo với nhiều mã giảm sàn như L14, VPH, PDR, DXG, DXS, HPX, DIG, LDG,... 

Riêng với "ông lớn" NVL, mã này đã giảm sàn ngay từ khi mở cửa phiên. Đây cũng là phiên thứ 3 liên tiếp mã này giảm sàn.

Trong khi đó, PDR của "ông lớn" Phát Đạt thì cũng giảm sàn ngay khi mở cửa, song sau đó nhờ lực cầu mạnh nên mã này thoát khỏi giá sàn. Hiện, PDR chỉ còn giảm 4,52% với hơn 13,6 triệu cổ phiếu được sang tay.

Nhóm bất động sản tiếp tục bị bán tháo, "ông lớn" NVL giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 2.

Nhóm cổ phiếu bất động sản - xây dựng trong phiên sáng nay 7/12.

Trong phiên sáng nay, đáng chú ý là các mã chứng khoán "họ Vingroup". Sở dĩ, nhóm này có diễn biến tích cực là vì hôm nay VinFast công bố thông tin dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã VFS.

Thông tin tích cực nay đã tác động mạnh khiến cổ phiếu VIC tăng 4,65%, trong khi VHM cũng tăng 1,27% và VRE tăng 0,85%.

Tạm đóng cửa phiên sáng, VN-Index chỉ còn tăng nhẹ 0,2 điểm, chạm mức 1048.89 điểm; HNX-Index giảm 2,17 điểm, còn 210.62 điểm.

Rổ VN30 ghi nhận sắc đỏ chiếm ưu thế với 14 mã giảm, 13 mã tăng và 3 mã đứng giá. HPG, NVL và TCB là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi đã lấy đi gần 2 điểm của chỉ số này. Trong khi ở chiều ngược lại, VIC, VHM, VNM là những mã có tác động tích cực nhất khi đã bù lại tới hơn 4 điểm chỉ số.

Ở nhóm cổ phiếu bất động sản, "họ Vingroup" đóng cửa vẫn đang giữ được sắc xanh. Tuy nhiên các cổ phiếu như NVL, DXG lại giảm hết biên độ.

Nhóm bất động sản tiếp tục bị bán tháo, "ông lớn" NVL giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 4.

Các mã chứng khoán ảnh hưởng đến VN-Index sáng nay (7/12)

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 467 triệu đơn vị, với giá trị hơn 7 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt gần 63 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt gần 863 tỷ đồng.

Về giao dịch của khối ngoại, trong phiên sáng nay nhóm này mua ròng hơn 426 tỷ đồng trên sàn HoSE, trong đó cổ phiếu VIC, VHM đang được mua nhiều nhất. 

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 10,6 tỷ đồng, trong đó khối lượng mua ròng tập trung nhiều nhất ở mã PVS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem