Chủ đề nóng

vnd

 • Tỷ giá ngày 8.10: USD và Nhân dân tệ cùng tụt dốc, giá USD chợ đen lặng sóng

  Tỷ giá ngày 8.10: USD và Nhân dân tệ cùng tụt dốc, giá USD chợ đen lặng sóng

  Đồng USD đi xuống sau báo cáo gây thất vọng về việc làm của nền kinh tế Mỹ khi tỷ lệ thất nghiệp hiện của nền kinh tế này ở mức thấp nhất kể từ năm 1969. Tại thị trường trong nước, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại (NHTM) giao dịch sát 23.395 VND/USD, trong khi giá USD chợ đen lặng sóng.
 • Tỷ giá ngày 13.9: USD chợ đen tiếp tục lao dốc, ngân hàng lặng sóng

  Tỷ giá ngày 13.9: USD chợ đen tiếp tục lao dốc, ngân hàng lặng sóng

  Căng thẳng thương mại chưa hạ nhiệt vẫn tiếp tục là thông tin tích cực hỗ trợ cho USD tăng giá, trong khi đồng euro (EUR) vẫn yếu trước triển vọng kinh tế u ám. Tại thị trường trong nước, giá USD chợ đen tiếp tục giảm, trong khi tỷ giá tại các ngân hàng thương mại (NHTM) bất động.
 • Tỷ giá ngày 7.9: USD chợ đen “lao dốc”

  Tỷ giá ngày 7.9: USD chợ đen “lao dốc”

  Lo ngại Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thêm thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc đã phần nào kìm đà giảm cho đồng USD. Tại thị trường trong nước, giá mua/bán USD cũng trên đà giảm mạnh, còn trên thị trường chính thức lặng sóng.
 • Tỷ giá ngày 6.9: Ngân hàng tăng giá, USD chợ đen diễn biến trái chiều

  Tỷ giá ngày 6.9: Ngân hàng tăng giá, USD chợ đen diễn biến trái chiều

  USD trượt giá trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ- Trung có chiều hướng leo thang. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn đứng ở mức cao do một số lượng lớn các đồng tiền trên thế giới suy giảm mạnh. Trong nước vẫn chứng kiến sự tăng giá của tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng, còn USD chợ đen lại tăng giảm trái chiều.
 • Tỷ giá ngày 5.9: Nhà đầu tư tìm USD làm nơi trú ẩn, USD chợ đen tăng nhanh

  Tỷ giá ngày 5.9: Nhà đầu tư tìm USD làm nơi trú ẩn, USD chợ đen tăng nhanh

  Đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tháo chạy khỏi các thị trường mới nổi sau thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã sẵn sàng cho việc áp mức thuế với một lượng hàng hóa nhập khẩu nữa từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD. Tỷ giá trung tâm ổn định, USD chợ đen tăng thêm 20 đồng.
 • Tỷ giá ngày 4.9: USD chợ đen vẫn lình xình quanh mức 23.250 VND/USD

  Tỷ giá ngày 4.9: USD chợ đen vẫn lình xình quanh mức 23.250 VND/USD

  USD gần mức cao nhất trong một tuần khi bối cảnh lo ngại về thương mại toàn cầu sau khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Canada gặp khó khăn. Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm tăng mạnh trong khi tỷ giá chợ đen vẫn lình xình quanh mức 23.250 VND/USD
 • Chuyên gia đề xuất 4 giải pháp thu hút 60 tỉ đô la trong dân

  Chuyên gia đề xuất 4 giải pháp thu hút 60 tỉ đô la trong dân

  Chính phủ cần tạo ra nhiều hơn các kênh đầu tư chính thống, uy tín đồng thời kiểm soát lạm phát, cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút nguồn tiền nhàn rỗi trong dân mà có chuyên gia dự báo lên tới 60 tỉ đô la Mỹ.
 • Tỷ giá ngày 31.8: Lo ngại căng thẳng thương mại, USD giao dịch cầm chừng

  Tỷ giá ngày 31.8: Lo ngại căng thẳng thương mại, USD giao dịch cầm chừng

  USD tăng giao dịch cầm chừng, trong bối cảnh lo ngại về các mối đe dọa của Hoa Kỳ áp đặt mức thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào tháng tới. Tại thị trường trong nước, tỷ giá VND/USD tương đối ổn định, giá mua bán USD trên thị trường chợ đen cũng giảm so với phiên giao dịch ngày trước đó.
 • Thanh toán bằng NDT góp phần hoàn thiện chính sách thanh toán biên mậu

  Thanh toán bằng NDT góp phần hoàn thiện chính sách thanh toán biên mậu

  Quyết định cho phép thanh toán bằng Nhân dân tệ (CNY) tại biên giới Việt – Trung đã nhận được nhiều quan điểm ủng hộ, chia sẻ từ các chuyên gia kinh tế.
 • Tỷ giá ngày 20.8: Giá USD chợ đen giảm mạnh, ngân hàng tăng giảm trái chiều

  Tỷ giá ngày 20.8: Giá USD chợ đen giảm mạnh, ngân hàng tăng giảm trái chiều

  Nhu cầu tìm đến USD như 1 nơi trú ẩn an toàn đang có dấu hiệu hạ nhiệt, khi các thương nhân hy vọng các cuộc đàm phán thương mại trong tuần giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ giảm bớt căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới này. Tỷ giá VND/USD tại các NHTM tăng giảm trái chiều, còn USD chợ đen giảm mạnh so với cuối tuần trước.