Chủ đề nóng

VN-Index và HNX-Index cùng giảm

Thứ tư, ngày 29/09/2010 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cả hai chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index đều quay đầu mất điểm, sau khi kết thúc phiên giao dịch giữa tuần.
Bình luận 0

Điểm chung trên cả hai sàn là giao dịch khá tẻ nhạt. Bên mua không muốn mua cổ phiếu bằng mọi giá, trong khi bên bán không muốn bán cổ phiếu với giá quá thấp, một số nhà đầu tư khác chủ động đứng ngoài thị trường, đã kéo khối lượng giao dịch sụt giảm nhẹ so với phiên liền trước.

Sàn thành phố Hồ Chí Minh mở cửa trong sắc xanh. Nhiều cổ phiếu lớn như STB, KBC, REE… tăng nhẹ qua mức tham chiếu, khiến thị trường kỳ vọng VN-Index sẽ lại có một phiên giao dịch thành công như hôm qua.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa và tăng 2,86 điểm, sức mua trên thị trường yếu dần. Nhiều cổ phiếu dần quay về mức tham chiếu, một số khác chìm trong sắc đỏ. Xu hướng chốt lời cuối phiên tăng mạnh, cùng với việc một số mã blue-chip như STB, REE, HAG… đảo chiều giảm, khiến chỉ số chính trên sàn HOSE trượt dốc sau hai ngày tăng liên tiếp. Đóng cửa, VN-Index giảm 2,19 điểm còn 452,94 điểm.

Sàn Hà Nội cũng xác định xu hướng giảm chỉ vài phút sau giờ mở cửa. Hầu hết các cổ phiếu tên tuổi như ACB, KLS, PVX, VCG… đều giảm nên không thể hỗ trợ thị trường. Chỉ số HNX-Index duy trì xu hướng giảm trong phần lớn thời gian giao dịch. Đóng cửa, HNX-Index giảm 2,76 điểm còn 127,41 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm, với tổng khối lượng giao dịch đạt trên 66 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 1,7 nghìn tỷ. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là OGC, VFC, EIB (sàn HOSE) và PVX, KLS, AAA, VCG (sàn HNX).

Chứng khoán Mỹ phiên hôm qua tăng điểm, sau khi rộ lên thông tin Cục dự trữ liên bang (FED) sẽ tiếp tục mua lại các khoản nợ để kích thích kinh tế phục hồi.

Nhóm cổ phiếu của các công ty y tế tăng mạnh, sau khi cổ phiếu của Walgreen, chuỗi nhà thuốc lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 11% nhờ công bố lợi nhuận kinh doanh tăng đúng như dự đoán của các chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 chốt phiên tăng 0,5% lên 1.147,70 điểm, còn chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4% lên 10.858,14 điểm.

Chứng khoán châu Âu mất điểm sau khi trái phiếu của Ireland và Bồ Đào Nha giảm. Chỉ số Stoxx Euro 600 của khu vực châu Âu giảm 0,2% còn 262,36 điểm. Chỉ số chứng khoán chính của 12 trong số 18 thị trường tây Âu đều giảm, trong đó, chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 0,1%, chỉ số DAX của Đức dao động nhẹ, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,1%.

Chứng khoán châu Á chốt phiên chiều 28-9 cũng mất điểm. Chỉ số MSCI của khu vực châu Á - Thái Bình Dương hạ 0,5% còn 126,41 điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem