Chủ đề nóng

VN-Index và HNX-Index tiếp tục hạ

Thứ hai, ngày 13/09/2010 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tiếp nối đà giảm cuối tuần trước, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục mất điểm, với VN-Index giảm 4,12 điểm và HNX-Index giảm 2,93 điểm.
Bình luận 0
Thị trường chứng khoán trong nước lại gây thất vọng nhà đầu tư

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã khiến hai sàn chứng khoán: thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Trên sàn HOSE, áp lực bán tăng mạnh ngay từ đầu phiên đã khiến VN-Index mất 2,42 điểm sau đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa.

Tuy có phục hồi nhẹ vào đầu đợt khớp lệnh liên tục, nhưng nguồn cung cổ phiếu sau đó đột ngột tăng mạnh, đã đẩy nhiều cổ phiếu nhanh chóng giảm hết biên độ, với chỉ số chính trên sàn HOSE có khi mất gần 8 điểm.

Giao dịch giằng co nhẹ trong suốt thời gian còn lại, nhưng nỗ lực của bên mua không được ghi nhận khi bên bán chiếm thế áp đảo cho đến giờ đóng cửa. Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 4,12 điểm còn 447,27 điểm.

Sàn Hà Nội cũng khá ảm đạm, khi càng về cuối phiên, lực cầu càng yếu dần. Đóng cửa, chỉ số HNX-Index giảm 2,93 điểm còn 128,22 điểm. Thanh khoản cả hai sàn đều giảm mạnh so với phiên liền trước, với tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 83 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2 nghìn tỷ.

Nhà đầu tư nước ngoài phiên này mua ròng trên sàn HOSE với trị giá chênh lệch mua bán đạt 70,39 tỷ và trên sàn HNX là 2,46 tỷ. Các cổ phiếu được mua nhiều nhất là TDH, GMD, DIG, DPM, PVF (sàn HOSE), PVS, PVA, GLT, HEV, HOM (sàn HNX).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem