Chủ đề nóng

VNPT đã chuẩn bị gì cho đường truyền Internet, truyền hình tại SEA Games 31?

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 06/05/2022 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
VNPT là nhà mạng độc quyền cung cấp đường truyền Internet và truyền hình phục vụ SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai.
Bình luận 0

Để đảm bảo phục vụ SEA Games 31, VNPT - cho biết, họ đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng viễn thông - CNTT độc quyền tại các điểm diễn ra các môn thi đấu. Đến thời, tính tới điểm này, những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn tất và chạy thử để sẵn sàng phục vụ đại hội thể thao Đông Nam Á.

“VNPT xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở thời điểm hiện tại nên chúng tôi đã dồn tâm sức để hoàn thành một khối lượng công việc vô cùng lớn và đòi hỏi tính chính xác cao. Hiện tại, các chuyên gia kỹ thuật, các lãnh đạo của VNPT vẫn đang trực tiếp có mặt kiểm tra, giám sát việc lắp đặt, đấu nối thiết bị hạ tầng tại các điểm thi đấu, các trung tâm báo chí, truyền hình tại 11 tỉnh/thành phố trên cả nước”, đại diện VNPT cho biết.

Các chuyên gia kỹ thuật VNPT đang gấp rút lắp đặt, kiểm tra hạ tầng kỹ thuật tại các trung tâm báo chí, truyền hình và điểm thi đấu.

Cụ thể, để tối ưu cho hạ tầng viễn thông phục vụ SEA Games 31, ngoài việc tăng cường các thiết bị thu phát sóng, VNPT đã lắp đặt thêm nhiều đường truyền Internet tốc độ cao và các thiết bị tăng cường sóng 3G, 4G tại các điểm thi đấu ở Hà Nội và 10 tỉnh/thành khác.

"Đây là các đường truyền Internet được thiết kế đặc biệt cho phép chuyển tải thông tin nhanh, tốc độ cao, đã được điểm tra và chạy thử, đảm bảo không có hiện tượng nghẽn nhằm hỗ trợ tối đa cho việc cập nhật kết quả thi đấu SEA Games 31, tổ chức họp báo, đưa tin... cũng như đảm bảo cho nhu cầu của các khán giả trên sân được thông suốt", đại diện VNPT khẳng định.

Ngoài ra, VNPT cũng đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó với những tình huống tấn công có thể diễn ra với hạ tầng viễn thông - CNTT, đảm bảo trong mọi tình huống, thông tin vẫn được truyền đi thông suốt. Riêng tại Trung tâm Truyền hình và Trung tâm Báo chí đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), VNPT tăng cường sóng 5G để phục vụ cho việc đưa tin, truyền tin được nhanh, thuận lợi.

Về công tác nhân sự, VNPT đã bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực tại các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hệ thống tổng đài 18001031 cũng đã được VNPT chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 1/5/2022, phục vụ 24/7 để giải đáp các thông tin về SEA Games 31.

Là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, SEA Games 31 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi nhiều nước vừa trải qua thời gian dài căng thẳng vì dịch bệnh COVID-19 và đang trong giai đoạn khôi phục nền kinh tế.

Vì vậy, theo nhận định từ ban tổ chức, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn, không chỉ ở khu vực mà còn với cả khán giả quốc tế. Ước tính, sự kiện sẽ thu hút tới 1 tỉ người xem qua truyền hình và mạng xã hội, với 1.200 giờ phát sóng trực tiếp. Điều này đặt ra những áp lực rất lớn trong việc đảm bảo hạ tầng viễn thông - CNTT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem