Chủ đề nóng

Vợ con Bin Laden bị trục xuất

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Từ sáng sớm nay, 27.4, ba người vợ góa và các con của Osama bin Laden đã bị trục xuất tới A-rập Xê-út, sau gần một năm bị giam giữ tại Pakistan.
Bình luận 0

Động thái trên đã đặt dấu chấm hết cho những đồn đoán, nghi ngai về số phận của 3 người vợ góa và 11 đứa trẻ mang dòng máu của Osama bin Laden sau khi họ bị lực lượng an ninh Pakistan giam giữ kể từ khi thủ lĩnh khét tiếng al-Qaeda bị truy diệt ngày 2.5.2011.

Chiếc xe buýt màu trắng chở người thân của Bin Laden tới sân bay. Ảnh: Reuters

Giới truyền thông đưa tin, người thân của Bin Laden được bố trí ngồi trên một chiếc xe buýt màu trắng để đi tới sân bay trong điều kiện an ninh được thắt chặt.

“Vâng, họ đang bị trục xuất sang A-rập Xê-út. Đó là một chuyến bay đặc biệt”, luật sư Aamir Khalil xác nhận.

Các truyền hình địa phương của Pakistan cho biết, máy bay khởi hành lúc khoảng 1h30 sáng 27.4 để đích đến là A-rập Xê-út. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể mà họ sẽ đặt chân tới vẫn chưa được tiết lộ.

Bộ Nội vụ Pakistan cho biết, họ đã thông qua lệnh trục xuất 14 thành viên của gia đình Osama bin Laden theo nguyện vọng của họ. Trước đó, hồi đầu tháng, tòa án Pakistan đã tuyên phạt 45 ngày tù giam vì tội ẩn cư trái phép.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem