Chủ đề nóng

Vợ cũ bị tuyên án 1,5 năm tù, bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng án

Thứ tư, ngày 26/06/2019 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với hành vi thuê giang hồ gây thương tích cho chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái, Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Mỹ) bị TAND TP.HCM tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù giam. Bác sĩ Thái cho biết ông sẽ kháng cáo bản án, đề nghị xử lý bác si Hoa Sen.
Bình luận 0

Sáng nay, tại phiên xét xử sơ thẩm Vũ Thụy Hồng Ngọc và 6 đồng phạm trong vụ án Cố ý gây thương tích cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái, HĐXX tập trung làm rõ việc có hay không bác sĩ Trần Hoa Sen là đồng phạm trong vụ án theo như tố cáo của ông Thái.

Theo ông Thái thì giữa hai người có mâu thuẫn từ lâu, không có chuyện bà Sen đứng ngoài cuộc mà không nghe, không biết việc vợ cũ của mình thuê Thanh chém bị trọng thương.

Bác sĩ Thái bức xúc nêu: “Thanh nhận tiền từ bác sĩ Sen và không ai làm chứng Ngọc đưa tiền cho Sen. Nếu bà Sen là chủ mưu, là người giết tôi thì sao? Vì Ngọc khai chỉ nhờ Thanh tát vào mặt tôi.

Bác sỹ Thái đề nghị khởi tố bác sỹ Trần Hoa Sen đồng phạm trong vụ án.

Tôi cần bà Sen có mặt tại đây làm chứng. Chỉ có lời khai của Ngọc là đưa tiền cho bà Sen và người làm chứng là Khuê nhưng Khuê cũng không có mặt ở đây. Khuê là người làm chứng có hay không việc Ngọc đưa tiền cho bà Sen? Tôi và bà Sen có mối hận thù, bà Sen hại tôi nhiều lần. Tôi nghĩ bà Sen là người chủ mưu trong việc ám hại tôi”.

Còn bị cáo Ngọc chối tội, cho rằng mình chỉ thuê người đánh chứ không phải chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Việc Thanh chém là ngoài ý muốn của bị cáo Ngọc. Ngoài việc tố chồng lên mạng nói xấu mình, bị cáo Ngọc còn tố bị ông Thái và nhiều nhân viên đánh thâm tím, bầm dập hết mặt mày.

Bị cáo Thanh và các bị cáo còn lại khai báo thành khẩn và nhận tội. Bị cáo Thanh cũng như bị cáo Ngọc cho biết bà Sen không biết gì việc Ngọc thuê Thanh cũng như đưa tiền cho Thanh để gây thương tích cho ông Thái.

Đại diện VKS nhận định: Hành vi của các bị cáo đã gây mất trật tự đến xã hội, xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe người khác nên đề nghị tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và Phan Nguyễn Duy Thanh từ 2 năm tới 2 năm 6 tháng tù; Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn và Danh Tiến từ 1 năm 6 tháng - 2 năm tù; Nguyễn Thanh Phong và Chống Thín Sáng từ 1-1 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Ngọc bị tuyên án.

Sau khi xem xét chứng cứ cũng như lời khai của các bị cáo, bị hại, HĐXX nhận định: Đủ cơ sở khẳng định bị cáo Ngọc thuê bị cáo Thanh đánh dằn mặt bác sĩ Thái với số tiền 1 tỷ đồng, sau Ngọc đưa cho Thanh 500 triệu đồng để gây thương tích cho ông Thái.

Đối với 6 bị cáo còn lại, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội, HĐXX nhận định đủ cơ sở khẳng định các bị cáo đồng phạm với bị cáo Ngọc và Thanh, đã phạm vào tội "Cố ý gây thương tích".

Đối với đề nghị khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen với vai trò đồng phạm, xét quá trình điều tra, xét xử, HĐXX nhận thấy không có cơ sở khởi tố bác sĩ Sen như đề nghị của bên bị hại.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX sơ thẩm tuyên phạt: Vũ Thụy Hồng Ngọc 1 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Thanh 1 năm 3 tháng tù giam; các bị cáo còn lại chịu hình phạt 1 năm 4 tháng tù giam. 

Ngay sau phiên xét xử, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết ông sẽ kháng cáo bản án, đề nghị khởi tố bác sĩ Hoa Sen. Còn bản án đối với bị cáo Ngọc, bị cáo Thanh và các dồng phạm  thì ông Thái cho là đã đảm bảo đúng người đúng tội.

Theo hồ sơ vụ án, tối 28/3/2018, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi vừa bước ra ngoài phố, có nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công làm bác sĩ Thái trọng thương.

Các bị cáo nghe tuyên án.

Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981) cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau thương lượng, bị cáo Ngọc nhờ bác sĩ Hoa Sen đưa cho bị cáo Thanh 500 triệu đồng.

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, do tranh chấp tài sản khi ly hôn, bà Ngọc muốn dằn mặt chồng cũ. Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 24/5/2018 khi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ.

VKSND TP.HCM đã truy tố 7 bị cáo ra toà về tội Cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

HĐXX sơ thẩm tuyên án.

Trước phiên xét xử diễn ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có đơn đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 1) – người được tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Bác sĩ Thái không đồng ý với quan điểm của VKS và cho rằng bà Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém mình. Bà Sen đã giúp sức cho Ngọc, đưa số tiền 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Sen.

Ngoài ra, bác sĩ Thái cũng không đồng tình với cáo trạng  của VKS truy tố các đối tượng phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Theo ông Thái thì hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”. Đồng thời bác sỹ Thái đã gửi đơn đề nghị truy tố bác sĩ Trần Hoa Sen với vai trò đồng phạm.

Phương Thảo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem