Chủ đề nóng

Vỡ đê bao ở Đồng Tháp, 148ha lúa sắp gặt chìm trong nước lũ

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 14/09/2018 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cánh đồng lúa 148ha gần đến ngày thu hoạch ở Đồng Tháp bất ngờ bị nhấn chìm trong nước lũ sau khi tuyến đê bao bị vỡ. Ướt tính thiệt hại trị giá gần 3,3 tỷ đồng.
Bình luận 0

Chiều nay (14.9), thông tin từ UBND xã Thạnh Lợi (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, một đoạn đê ở khu vực xã này bị vỡ với chiều dài khoảng 25 m, khiến 148 ha lúa gần đến ngày thu hoạch bị nhấn chìm trong nước lũ.

Theo UBND xã Thạnh Lợi, vụ vỡ đê xảy ra vào tối ngày 12.9 và uớc tính thiệt hại gần 3,3 tỷ đồng. Do vụ việc xảy ra vào buổi tối nên không kịp trở tay.

Đoạn đê bao bị vỡ kéo dài khoảng 25 m (Ảnh: CTV)

Ngay sau khi phát hiện đê bị vỡ, chính quyền địa phương và người dân tập trung gia cố nhưng không khắc phục được. Hiện một số người dân đang cố lặn hụp trong nước để cắt lúa đem về cho gia cầm ăn.

Trước đó, chính quyền địa phương đã khảo sát, họp dân và cho gia cố thêm tuyến đê bao này. Tuy nhiên, năm nay mực nước lũ lên nhanh và cao, sức nước chảy mạnh nên khiến vụ việc không mong muốn xảy ra.

Trước đó, vào tối 9.9, do nước lũ dâng cao, tuyến đê bao tại ấp An Lạc (xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cũng bị uy hiếp. Vào thời gian này, chính quyền địa phương, người dân và hàng chục cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Cao Lãnh cùng nhau gia cố, bảo vệ được diện tích lúa bên trong đê.

Được biết, hiện nay, tỉnh Đồng Tháp còn 13.000 ha diện tích lúa có nguy cơ ảnh hưởng bởi lũ, trong đó huyện Tháp Mười có 3.000 ha và huyện Cao Lãnh có 8.000 ha. Từ đầu mũa lũ đến nay, nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân ngoài vùng đê bao bị thiệt hại do nước lũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem