Chủ đề nóng

Võ sĩ Cung Lê ra mưa đòn, “vua đấu vật” Trung Quốc… bỏ chạy

PV Thứ năm, ngày 27/08/2020 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Na Shun được mệnh danh là “vua đấu vật” tại Trung Quốc, đồng thời được báo chí nước này ca ngợi không thể thất bại trước Cung Lê. Thế nhưng thực tế trên sàn đấu lại diễn ra hoàn toàn khác.
Bình luận 0

Trước cuộc đối đầu với Cung Lê, Na Shun là một tên tuổi lẫy lừng của võ thuật Trung Quốc. Ngoài việc là một cao thủ kickboxing, võ sĩ Mông Cổ này còn được mệnh danh là ông vua đấu vật Trung Quốc với danh hiệu vô địch giải vật quốc gia.

Võ sĩ Cung Lê ra mưa đòn, “vua đấu vật” Trung Quốc… bỏ chạy - Ảnh 1.

Cung Lê thắng áp đảo trước Na Shun.

Ở độ tuổi 23 cùng bề dày thành tích ấn tượng, Na Shun được đại diện cho võ thuật Trung Quốc tranh tài ở sự kiện "Art of War: Trung Quốc vs Mỹ" được tổ chức hồi năm 1999 tại Honolulu, Hawaii. Bên kia chiến tuyến, Cung Lê là đại diện của Mỹ. Thời điểm đó, võ sĩ gốc Việt đang là đội trưởng đội tán thủ Mỹ tham dự giải vô địch thế giới, đồng thời có thành tích vô cùng ấn tượng trên các sàn đấu quốc tế.

Báo chí Trung Quốc ca ngợi Na Shun hết lời, đồng thời cho rằng võ sĩ này không thể bại trước Cung Lê. Thế nhưng thực tế trận đấu lại diễn ra hoàn toàn khác. Thế trận diễn ra một chiều với sự áp đảo nghiêng về phía Cung Lê.

Không những không thể phản kháng, Na Shun còn liên tiếp bám vào dây quanh võ đài nhằm trốn chạy những đòn tấn công của Cung Lê, khiến các cổ động viên tỏ ra hết sức thất vọng. Trong suốt cả 3 hiệp đấu, thế trận gần như không có gì thay đổi, khi Cung Lê liên tục tấn công còn Na Shun thì tìm cách trốn tránh.

Kết thúc ba hiệp đấu, tất cả các trọng tài đều thống nhất chiến thắng thuộc về Cung Lê. Còn với Na Shun, không chỉ nhận về thất bại, anh còn làm võ thuật Trung Quốc một phen bẽ mặt vì màn thể hiện xấu xí của mình.

Võ sĩ Cung Lê ra mưa đòn, “vua đấu vật” Trung Quốc… bỏ chạy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem