Chủ đề nóng

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn: Đổi đời nhờ ONE và tài sản 15 triệu USD

Thứ sáu, ngày 23/04/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để được kí hợp đồng với giải đấu hàng đầu châu Á ONE Championship, Martin Nguyễn cho biết anh đã phải trải qua những trận đấu đầy thách thức.
Bình luận 0
Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn: Đổi đời nhờ ONE và tài sản 15 triệu USD - Ảnh 1.

Martin Nguyễn kể về cơ duyên kí hợp đồng với ONE Championship

Đã có nhiều người chơi võ muốn được trở thành võ sĩ chuyên nghiệp, được thi đấu ở nhiều giải lớn trên thế giới. Tuy nhiên để đạt được điều này, các võ sĩ phải đi qua những giải đấu nhỏ và Martin Nguyễn cũng không ngoại lệ.

Vào năm 21 tuổi, Martin Nguyễn đã kí hợp đồng với giải BRACE MMA ở Sydney, Australia.

“Có một giải đấu mang tên BRACE MMA ở Sydney và nhà vô địch hạng Featherweight, tôi nhớ là Nick Honstein, anh ấy đã chuyển về Mỹ và không thể bảo vệ danh hiệu vô địch. Vì thế chúng tôi (Martin và một võ sĩ khác) đã được sắp xếp để so tài nhằm tranh chiếc đai vô chủ", Martin Nguyễn kể lại trong podcast với MMA Sucka.

"Đối thủ mà đáng ra Nick Honstein phải đấu - Luke Standing - là một cái tên nổi trội của giải và đã 2 lần được chọn để đấu với nhà vô địch. Thế nhưng cả hai lần đều không xảy ra".

"Vì thế khi họ sắp xếp Luke đấu với tôi, anh ấy đang có bảng thành tích 4 hoặc 5-0, trong khi đó tôi chỉ 2-0, nhưng tôi vẫn đồng ý. Nếu tính đúng hơn thì trước đó tôi cũng có 8 chiến thắng nghiệp dư liên tiếp, nên tôi cũng có kinh nghiệm trên võ đài.”

Một điều mà Martin Nguyễn không hề biết đó là BRACE MMA đã thỏa thuận với ONE Championship và người chiến thắng sẽ trở thành võ sĩ của ONE.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn: Đổi đời nhờ ONE và tài sản 15 triệu USD - Ảnh 2.

Martin Nguyễn trở thành nhà vô địch của BRACE

“Tôi không hề mảy may biết rằng BRACE đã ký thỏa thuận liên kết với ONE Championship và người chiến thắng trong trận đấu đó… không ai biết người chiến thắng trong cuộc đấu đó sẽ nhận được hợp đồng.

"Tôi đã kết thúc trận đấu đó ở hiệp đầu tiên và được trao hợp đồng với ONE”.

Tính cho tới lúc này của sự nghiệp, Martin Nguyễn đã tham dự 17 trận đấu chuyên nghiệp, thắng 13 và thua 4. Trong 13 trận thắng, có tới 9 trận thắng bằng knock-out. Vào ngày 14 tháng 5 tới đây, cựu vô địch gốc Việt sẽ đối đầu với võ sĩ người Hàn Quốc Kim Jae Woong. Các fan hâm mộ đang rất hy vọng Martin Nguyễn sẽ sớm lấy lại được đà chiến thắng để có thể tái đấu với Thành Lê, một võ gốc Việt khác mà anh từng thua hồi năm ngoái.

Theo tiết lộ từ Forbes, cho tới lúc này của sự nghiệp, Martin Nguyễn đã kiếm được khoảng 15 triệu USD Australia từ thi đấu, trong đó gần một nửa là nhờ những trận đấu tại ONE Championship.


LB (N)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem