Chủ đề nóng

Võ sĩ nhí đi đường quyền, phụ huynh há hốc miệng trầm trồ

Lê Giang Thứ sáu, ngày 17/03/2023 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những đường quyền đẹp mắt thể hiện thần thái ấn tượng trên thảm đấu của các võ sĩ nhí khiến phụ huynh phải trầm trồ thán phục khi dự khán Giải wushu học sinh TP.HCM 2023 diễn ra từ 16 - 19/3 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (quận 11, TP.HCM).
Bình luận 0
Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 1.

Môn wushu thuộc khuôn khổ Giải thể thao học sinh TP.HCM 2023 khởi tranh tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) từ ngày 16 đến 19/3. Giải đấu đã thu hút gần 200 tuyển thủ đến từ 17 đơn vị quận, huyện, TP.Thủ Đức, trường học có phong trào wushu phát triển.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 2.

Các vận động viên (VĐV) tranh tài ở 50 nội dung cá nhân taolu và 22 hạng cân đối kháng tán thủ ở 3 nhóm tuổi: tiểu học, THCS và THPT.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 3.

Thông qua giải đấu, giới chuyên môn mong muốn phát hiện những gương mặt tiềm năng để xây dựng nguồn VĐV năng khiếu cho đội tuyển thành phố.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Huyền Diệu - Trưởng bộ môn wushu TP.HCM cho biết: "Giải đấu được tổ chức sẽ tạo thêm nhiều hình thức hoạt động thể chất cho các em học sinh. Với các bạn yêu thích bộ môn wushu thì đây là sân chơi vừa sức giúp rèn luyện bản lĩnh và tinh thần thi đấu. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nhà tuyển trạch phát hiện và tuyển chọn những gương mặt năng khiếu cho lực lượng VĐV của TP.HCM”.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 5.

Hiện TP.HCM là một trong những đơn vị đi đầu trong cả nước phát triển việc tập luyện wushu mang tính phong trào lẫn chuyên nghiệp. Phong trào đã len lỏi đến khắp các quận huyện. Các đơn vị mạnh đóng góp nhiều gương mặt cho đội tuyển như quận 3, quận 5, quận 6, Gò Vấp, Tân Bình…

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 6.

Đáng chú ý, việc luyện tập bộ môn ở lứa tuổi học sinh cũng có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Điều đó được thể hiện rõ qua giải lần này, các VĐV đã có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 7.

Các võ sĩ nhí đã thể hiện những đường quyền đẹp mắt trên thảm đấu. Đặc biệt, các bé thể hiện được thần thái rất tốt trên nét mặt càng làm bài thi thêm có hồn và hấp dẫn hơn.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 8.

Ở nội dung tán thủ, các trận đấu diễn ra quyết liệt và căng thẳng. Các tay đấm cho thấy sự quyết tâm cao khi bước lên võ đài.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 9.

Bé Nguyễn Thiên Kim (áo trắng ở giữa) ngồi vô tư bên thảm đấu sau khi thực hiện xong phần thi của mình. Em xem các bạn thi đấu với sự hồn nhiên trong sáng.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 10.

Bên ngoài thảm đấu, các phụ huynh tranh thủ ghi lại các video thi đấu của con mình để làm kỷ niệm. Nhìn thấy con thi đấu bản lĩnh ở giải đấu cấp thành phố là niềm vinh hạnh của các phụ huynh.

Võ sĩ nhí "đi đường quyền", phụ huynh há hốc miệng trầm trồ - Ảnh 11.

Anh Trần Thanh Bình ở Gò Vấp đến theo dõi con thi đấu hào hứng cho biết: "Tôi bất ngờ vì các bé rất tự tin khi bước vào thảm đấu. Nhìn thấy con bản lĩnh thể hiện mình trước đông người là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Tôi không quan trọng chuyện con đạt thành tích hay không, chỉ mong bé tự tin, khoẻ mạnh và vui vẻ. Tôi ngạc nhiên vì nhiều bé rất tài năng với những đòn thế đẹp mắt và chững chạc trên thảm đấu".

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem