Chủ đề nóng

Voi sống sót kỳ diệu sau khi trúng tên độc của bọn săn trộm

Thứ ba, ngày 22/04/2014 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con voi trẻ thuộc Vườn quốc gia Tsavo (Kenya) đã hồi phục kỳ diệu sau khi được các bác sĩ thú y điều trị khẩn cấp vết nhiễm trùng nặng do những kẻ săn trộm động vật bắn mũi tên độc.
Bình luận 0
Chú voi này nặng khoảng 4 tấn bị những kẻ săn trộm bắn tên độc trúng người đã may mắn được nhóm bác sĩ thú y bắt gặp và phẫu thuật kịp thời để cứu mạng sống.

Lúc nhóm bác sĩ tìm thấy chú voi, nó đang trong tình trạng rất yếu bởi mũi tên độc gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Các bác sĩ đã nhanh chóng bắn mũi tên gây mê vào mông của con vật và sau đó, thực hiện phẫu thuật khẩn cấp để bỏ mũi tên độc. Tiếp đó, họ chích hút mủ và chất độc, cắt bỏ thịt bị nhiễm, sát khuẩn thương.

Thật kỳ diệu, chỉ vài phút sau khi phẫu thuật hoàn tất, con voi đã có thể đứng dậy và bước đi như thể chưa có chuyện gì xảy ra.

Năm ngoái, khoảng 35.000 con voi châu Phi đã bị giết bởi những kẻ săn trộm - tức là cứ 15 phút lại có 1 con bị giết. Nếu tỷ lệ săn bắn trái phép vẫn tiếp tục tăng, sẽ không còn có con voi châu Phi sống sót trong tự nhiên vào năm 2025.

Nhóm bác sĩ thú y gây mê và điều trị vết nhiễm trùng cho con voi.

Nhóm bác sĩ thú y gây mê và điều trị vết nhiễm trùng cho con voi.
 Sau khi được điều trị, con voi nhanh chóng đứng dậy và bước đi bình thường.
Sau khi được điều trị, con voi nhanh chóng đứng dậy và bước đi bình thường.
Hồng Thu (theo DM) (Hồng Thu (theo DM))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem