Chủ đề nóng

TP.HCM: Vốn hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị phát huy hiệu quả kinh tế

Trần Đáng Thứ tư, ngày 30/11/2022 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các địa phương tại TP.HCM đang đẩy nhanh việc kiểm tra các hộ có phương án phê duyệt theo chương trình khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn. Các phương án cơ bản phát huy hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.
Bình luận 0
TP.HCM: Vốn hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị phát huy hiệu quả kinh tế - Ảnh 1.

Nhờ vốn hỗ trợ khuyến khích, nông dân TP.HCM đang đẩy mạnh chuyển cơ cấu nông nghiệp đô thị. Ảnh: Trần Đáng

UBND Q.12 cho biết, vừa cho kiểm tra các hộ có phương án phê duyệt theo chương trình khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp TP trên địa bàn.

Kết quả cho thấy, tại thời điểm kiểm tra, các chủ đầu tư đều thực hiện đúng phương án ban đầu và đảm bảo đúng tiến độ. Về hiệu quả sử dụng vốn vay, chủ đầu tư sử dụng vốn vay đúng mục đích, các phương án cơ bản phát huy hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, trả lãi và vốn vay đúng quy định ngân hàng.

Theo UBND Q.12, việc hỗ trợ vốn vay cho người dân đã góp phần tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện cho nông dân mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất.

Trong khi đó, tại TP.Thủ Đức, tính đến cuối năm 2021 có 37 phương án/31 còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 177 tỷ đồng. Trong đó, vốn hỗ trợ lãi vay hơn 59 tỷ đồng.

UBND TP.Thủ Đức cho biết, qua công tác kiểm tra nhận thấy, các hộ vay vốn đều thực hiện tốt, sử dụng vốn vay đúng mục đích và đúng đối tượng đầu tư theo phương án đã được phê duyệt.

TP.HCM: Vốn hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị phát huy hiệu quả kinh tế - Ảnh 3.

Chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị tại TP.HCM đang đi đúng hướng một phần nhờ vốn hỗ trợ phát huy hiệu quả. Ảnh: Trần Đáng

Các hộ vay vốn đã sữ dụng vốn vay đã đầu tư vào mua cây, con giống, mua trang thiết bị, phân, thuốc và thuê nhân công phục vụ sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả, tạo được thu nhập cho gia đình và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Ngoài ra, các hộ vay vốn cũng đã thực hiện tốt  nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi vay ngân hàng đúng hạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem