Chủ đề nóng

VTV ra mắt Chương trình “Giai điệu tự hào”

Thứ sáu, ngày 17/01/2014 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Giai điệu tự hào” là tên một chương trình mới của VTV thực hiện trên cơ sở Việt hóa format chương trình truyền hình “Tài sản quốc gia” rất ăn khách ở Nga.
Bình luận 0
Chương trình coi những ca khúc kinh điển như một báu vật tinh thần mà mỗi khi được hát lên nó giống như một sự khơi gợi trở lại trong mỗi chúng ta những điều đã làm nên sức mạnh của cả một dân tộc trong những tháng năm xưa cũ và trở thành điểm tựa tinh thần cho cả thế hệ hôm nay.

“Giai điệu tự hào” không đơn thuần là show ca nhạc làm mới ca khúc đã từng được yêu thích trong nhiều thập kỷ trước, điều đặc biệt nhất của chương trình chính ở phần tọa đàm của các vị khách mời bình luận thuộc hai thế hệ đối lập.

Ca sĩ Anh Thơ sẽ có mặt trong số đầu tiên của “Giai điệu tự hào”.
Ca sĩ Anh Thơ sẽ có mặt trong số đầu tiên của “Giai điệu tự hào”.

Chương trình Giai điệu tự hào đầu tiên với chủ đề “Bài ca năm tấn” sẽ được phát sóng vào 20 giờ thứ 7 ngày 25.1 trên kênh VTV1. Trong chương trình này, khán giả sẽ được thưởng thức các ca khúc được sáng tác trong thập niên 60: “Cô thợ hàn” qua tiếng hát Đàm Vĩnh Hưng, “Xa khơi” do Anh Thơ thể hiện, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Đức sẽ hát lại ca khúc “Đường chúng ta đi”. Lần đầu tiên Đăng Dương sẽ cùng ca sĩ trẻ Thái Châu thể hiện ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” theo phong cách rock – thính phòng…

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt chương trình, nhà báo lão thành Hữu Thọ cho biết: “Những ca khúc âm nhạc cách mạng thường bị nhiều người khó tính nhận xét là “nhạc cổ động”, nhưng theo tôi đó là một cách nhìn phiến diện. Bởi cho dù là “cổ động” nhưng nó làm rung động trái tim con người thì đó chính là nghệ thuật”.

Đạo diễn Việt Tú- tổng chỉ huy của chương trình cho biết: “Có thể nói ý nghĩa của chương trình “Giai điệu tự hào” đã vượt ra khỏi tính chất của một chương trình âm nhạc đơn thuần. Đây là chương trình có lẽ đầu tiên ở Việt Nam sẽ không có bất kỳ giới hạn nào trong việc đối thoại giữa hai thế hệ khán giả để họ có quyền nói lên quan điểm của mình về những vấn đề mang tính xã hội cũng như thời đại. Đây là điều vừa thú vị nhưng cũng vừa thách thức không chỉ với ê-kip thực hiện chương trình mà với ngay cả với những vị khách mời vốn là những người rất có uy tín trong xã hội thuộc hai thế hệ vì chúng ta sẽ cần làm quen với những quan điểm trái chiều đặc biệt khi thế hệ trẻ có những phản biện với thế hệ cha ông đi trước mình”.

Ở mỗi số phát sóng, toàn bộ khách mời bình luận cùng các đại diện khán giả tại hiện trường ghi hình sẽ cùng bấm nút bình chọn tác phẩm mang lại cho họ nhiều cảm xúc, hứng khởi. Kết quả này sẽ được kết hợp với tỷ lệ bình chọn của khán giả qua tin nhắn để chọn ra các tiết mục biểu diễn có tỷ lệ cao nhất sẽ được vào đêm Gala vinh danh (đầu năm 2015).
Mai An (Mai An)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem