Vụ 17 công nhân ngộ độc ở Hải Phòng: Thực phẩm không gây ngộ độc

Thứ năm, ngày 13/02/2014 15:19 PM (GMT+7)
Theo kết quả thử nghiệm hóa học, cá thu không phải là thủ phạm khiến 17 công nhân ngộ độc.
Bình luận 0
Ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Hải Phòng cho biết, kết quả thử nghiệm hóa học đối với cá thu (thực phẩm được cho là thủ phạm khiến 17 công nhân Công ty giày Aurora nhập viện ngày 7.2) cho thấy chất Histamine là 2,4mg/kg (trong giới hạn cho phép).

Như vậy cá thu không phải là thủ phạm khiến 17 công nhân ngộ độc. Tuy nhiên, ông Toản cũng thừa nhận mẫu cá thu xét nghiệm không được 100% là cá thu công nhân ăn ngày 7.2, vì theo ông Toản dù công ty đã niêm phong và lưu mẫu, nhưng trong mẫu lưu đó là thế nào thì chưa ai khẳng định.
Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem