Ông
Nguyễn Văn Toản - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Hải Phòng
cho biết, kết quả thử nghiệm hóa học đối với cá thu (thực phẩm được cho
là thủ phạm khiến 17 công nhân Công ty giày Aurora nhập viện ngày 7.2)
cho thấy chất Histamine là 2,4mg/kg (trong giới hạn cho phép).
Như vậy
cá thu không phải là thủ phạm khiến 17 công nhân ngộ độc. Tuy nhiên, ông
Toản cũng thừa nhận mẫu cá thu xét nghiệm không được 100% là cá thu
công nhân ăn ngày 7.2, vì theo ông Toản dù công ty đã niêm phong và lưu
mẫu, nhưng trong mẫu lưu đó là thế nào thì chưa ai khẳng định.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.