Chủ đề nóng

Vụ 2 khách từ “tâm bão Ebola” bị sốt: Bệnh nhân được phép xuất viện

Quốc Ngọc Thứ tư, ngày 20/08/2014 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM, Bộ Y tế vừa đồng ý cho 2 hành khách người Nigeria xuất viện sau khi đã hết triệu chứng sốt. Nhiều khả năng họ sẽ xuất viện trong chiều tối hôm nay (20.8).
Bình luận 0

Như thông tin chúng tôi đã đưa, chiều 19.8, kiểm dịch viên y tế tại khu vực cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã phát hiện 2 hành khách quốc tịch Nigeria, đi trên chuyến bay QR964 của Hãng hàng không Qatar Airway, có dấu hiệu sốt và đã tiến hành xử lý cách ly, đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để theo dõi, điều trị.

Đến trưa 20.8, tin từ bệnh viện cho biết, cả 2 bệnh nhân đã hết sốt, tình trạng sức khỏe rất tốt, ăn uống và sinh hoạt bình thường. Hai người này cũng không có thêm triệu chứng nào khác thuộc bệnh lý Ebola.

Liên lạc với bệnh viện vào cuối buổi chiều 20.8, chúng tôi được bác sĩ Lê Mạnh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới - xác nhận, Bộ Y tế đã đồng ý cho 2 bệnh nhân Nigeria xuất viện. Bệnh viện đang tiến hành các thủ tục, nhiều khả năng sẽ cho họ xuất viện trong chiều 20.8. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố sẽ tiếp tục theo dõi 2 người này tại nơi cư trú.

Theo bác sĩ Hùng, chi phí trong thời gian 2 bệnh nhân này nằm viện tạm thời do bệnh viện chi trả. Số tiền này cũng không nhiều. Tuy nhiên, nếu trong thời gian tới tiếp tục có các ca tương tự là người nước ngoài, bệnh viện sẽ xin ý kiến sở, bộ về vấn đề viện phí liên quan.

Được biết, từ đêm qua đến trưa 20.8, một số hành khách đã liên lạc theo số máy 0989671115 mà Cục Y tế dự phòng cũng cung cấp đề nghị hành khách đi cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân trên chủ động liên hệ để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe. Chủ yếu họ hỏi về các biện pháp phòng bệnh Ebola, cách xử trí cách ly và địa chỉ cơ sở y tế để kiểm tra.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem