Chủ đề nóng

Vụ Bí thư, Chủ tịch huyện bị doanh nghiệp tố cáo, Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng

PVCT Thứ sáu, ngày 28/08/2020 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng Chính phủ đã phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị tỉnh Thái Nguyên sớm làm rõ thông tin báo chí nêu và đơn tố cáo của Công ty cổ phần Yên Phước với nguyên Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đại Từ.
Bình luận 0

Văn bản nêu rõ: Công ty cổ phần Yên Phước (địa chỉ tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), có đơn tố cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, tố cáo một số vi phạm của các ông: Lê Kim Phúc (Bí thư Huyện ủy Đại Từ, nay đã chuyển công tác), Phạm Quang Anh (Chủ tịch UBND huyện Đại Từ) và Lê Thanh Sơn (Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ) gây khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Đồng thời, báo chí cũng có một số bài viết phản ánh một số vấn đề liên quan đến nội dung tố cáo nêu trên.

Vụ Bí thư, Chủ tịch huyện bị doanh nghiệp tố cáo, Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị Tỉnh ủy Thái Nguyên làm rõ nội dung tố cáo của doanh nghiệp lãnh đạo huyện Đại Từ (ảnh VGP).

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến như sau: Đề nghị Tỉnh ủy Thái Nguyên xem xét, giải quyết các nội dung đơn tố cáo của Công ty cổ phần Yên Phước đối với Bí thư Huyện ủy Đại Từ theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo kiểm tra, làm rõ các nội dung đơn tố cáo của Công ty cổ phần Yên Phước đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ và phản ánh của báo chí về các vấn đề liên quan để giải quyết theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/11/2020. 

Trước đó, bà Châu Thị Mỹ Linh, Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Yên Phước đã có đơn gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an. Đơn có nội dung phản ánh Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và một số cá nhân khác chỉ đạo thanh tra và thành lập đoàn thanh tra liên ngành, tổ tuần tra, kiểm soát, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Sau khi nhận đơn, C03 đã có phiếu chuyển đơn tới Thanh tra tỉnh Thái Nguyên để giải quyết.

Ở một diễn biến khác, vào ngày 20/8/2020, ông Lê Kim Phúc đã nhận quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc thôi giữ chức Bí thư Huyện ủy Đại Từ để giữ chức Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy. Trước khi làm Bí thư Huyện ủy Đại Từ, ông Lê Kim Phúc giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem