Chủ đề nóng

Vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt: Khởi tố chủ căn nhà

Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 26/04/2023 17:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt, Viện KSND TP.Bạc Liêu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Đào Chí Tâm.
Bình luận 0

Ngày 26/4, theo nguồn tin của phóng viên, Viện KSND TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã có quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Đào Chí Tâm (34 tuổi, ngụ phường 7, TP.Bạc Liêu) về hành vi “Giữ người trái pháp luật”.

Theo cơ quan điều tra Công an TP.Bạc Liêu, ông Tâm đã có hành vi "Bóp ổ khóa cửa nhốt ông Nguyễn Hoàng Vương và ông Nguyễn Trí Nhân khi đang thi hành công vụ ở bên trong ngôi nhà xây dựng không phép vào ngày 23/2, tại khóm 4, phường 7, TP.Bạc Liêu".

Trước đó, liên quan đến hành vi này, ngày 10/3, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án hình sự. 

Liên quan đến sự việc này, ngày 3/3, bà Lê Kim Thúy - Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu đã ký quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Đào Chí Tâm, với tổng số tiền 52,5 triệu đồng về hành vi lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để xây nhà không có giấy phép xây dựng và tổ chức thi công công trình không phép (đối với nhà ở riêng lẻ).

Ngoài bị phạt tiền, ông Tâm bị buộc phải tháo phần công trình vi phạm do không thuộc trường hợp đủ điều kiện cấp phép xây dựng.

Vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt: Khởi tố chủ căn nhà - Ảnh 1.

Ông Tâm (áo sọc) chốt cửa nhốt 2 cán bộ đi kiểm tra. Ảnh: CTV.

Như đã thông tin, chiều 23/2, phường 7 phối hợp cùng với Phòng Quản lý đô thị TP.Bạc Liêu kiểm tra, phát hiện công trình xây dựng của ông Tâm (tại đường Hòa Bình, khóm 4) thi công không có giấy phép xây dựng theo quy định; chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để làm nhà ở trái phép.

Nhằm đối phó với lực lượng chức năng, ông Tâm cho tập kết vật tư, đưa thợ vào bên trong để xây dựng, khoá trái cửa bên ngoài để ngăn kiểm tra. Khoảng 19h, ông Tâm đến mở khóa nhà cho thợ xây ra ngoài. Lúc này các thành viên tổ công tác vào kiểm tra thì bị ông Tâm ngăn cản, không cho vào công trình.

Sau khi có sự can thiệp của công an phường, cán bộ kiểm tra đã vào được bên trong. Lúc này, ông Tâm khóa trái cửa, nhốt ông Nguyễn Trí Nhân, Đội viên Đội Quản lý đô thị TP.Bạc Liêu và ông Nguyễn Hoàng Vương, công chức Địa chính – Xây dựng – Đô thị và Môi trường phường 7 trong nhà.

Từ đó, UBND phường 7 kiến nghị Thành ủy, UBND TP.Bạc Liêu, cơ quan điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, giữ người trái pháp luật của ông Tâm.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem