Chủ đề nóng

Vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt: Khởi tố vụ án

Chúc Ly Thứ bảy, ngày 11/03/2023 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt, Công an TP.Bạc Liêu đã khởi tố vụ án hình sự giữ người trái pháp luật.
Bình luận 0

Liên quan vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt, ngày 11/3, thông tin từ Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự "Giữ người trái pháp luật", xảy ra tại khóm 4, phường 7, TP.Bạc Liêu.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đã xác định có dấu hiệu tội phạm "Giữ người trái pháp luật" được quy định tại khoản 2, Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt: Khởi tố vụ án - Ảnh 1.

 Căn nhà, nơi cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt. Ảnh: CTV. 

Liên quan đến sự việc này, ngày 3/3, bà Lê Kim Thúy - Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu đã ký quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Đào Chí Tâm, với tổng số tiền 52,5 triệu đồng về hành vi lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để xây nhà không có giấy phép xây dựng và tổ chức thi công công trình không phép (đối với nhà ở riêng lẻ).

Ngoài bị phạt tiền, ông Tâm bị buộc phải tháo phần công trình vi phạm do không thuộc trường hợp đủ điều kiện cấp phép xây dựng.

Như đã thông tin, chiều 23/2, phường 7 phối hợp cùng với Phòng Quản lý đô thị TP.Bạc Liêu kiểm tra, phát hiện công trình xây dựng của ông Tâm (tại đường Hòa Bình, khóm 4) thi công không có giấy phép xây dựng theo quy định; chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để làm nhà ở trái phép.

Nhằm đối phó với lực lượng chức năng, ông Tâm cho tập kết vật tư, đưa thợ vào bên trong để xây dựng, khoá trái cửa bên ngoài để ngăn kiểm tra. Khoảng 19h, ông Tâm đến mở khóa nhà cho thợ xây ra ngoài. Lúc này các thành viên tổ công tác vào kiểm tra thì bị ông Tâm ngăn cản, không cho vào công trình.

Vụ cán bộ đi kiểm tra nhà xây dựng không phép bị nhốt: Khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Ông Tâm (áo sọc) chốt cửa nhốt 2 cán bộ đi kiểm tra. Ảnh: CTV.

Sau khi có sự can thiệp của công an phường, cán bộ kiểm tra đã vào được bên trong. Lúc này, ông Tâm khóa trái cửa, nhốt ông Nguyễn Trí Nhân, Đội viên Đội Quản lý đô thị TP.Bạc Liêu và ông Nguyễn Hoàng Vương, công chức Địa chính – Xây dựng – Đô thị và Môi trường phường 7 trong nhà.

Từ đó, UBND phường 7 kiến nghị Thành ủy, UBND TP.Bạc Liêu, cơ quan điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, giữ người trái pháp luật của ông Tâm.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, ông Tâm cho rằng mình không nhốt cán bộ kiểm tra mà chỉ khép cửa để bảo vệ tài sản trong nhà.

"Trước khi đóng cửa tôi nhiều lần yêu cầu các cán bộ trong đoàn ra ngoài nhưng họ không đồng ý. Bên cạnh đó, tôi liên tục yêu cầu họ xuất trình quyết định hoặc kế hoạch kiểm tra nhưng họ không có. Vì muốn ngăn không cho những người bên ngoài tiếp tục vào trong, tôi đóng cửa lại khoảng vài chục giây sau đó mở cửa", ông Tâm cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem