Chủ đề nóng

Vụ chết người do “ổ gà” QL1: Nhận 600 triệu, gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại

Hùng Phiên Thứ năm, ngày 27/12/2018 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ tai nạn chết người do "ổ gà" trên QL1, sau khi nhận 50 triệu đồng tiền phúng viếng và 600 triệu đồng tiền hỗ trợ, gia đình nạn nhân đã làm đơn bãi nại.
Bình luận 0

Ngày 27.12, ông Trần Danh (72 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết, sau khi tiếp nhận 600 triệu đồng tiền hỗ trợ, ông đã gửi đơn đến Công an, Viện KSND huyện Đông Hòa. Nội dung đơn là bãi nại, không đề nghị khởi tố vụ án hình sự liên quan đến cái chết của con ông là anh Trần Nguyễn Quang Tánh (34 tuổi).

Hiện trường vụ nạn gây ra cái chết anh Tánh ngày 10.12.2018.

Trước đó, khoảng 4h ngày 10.12, anh Tánh lái xe máy đi làm thì gặp tai nạn, tử vong tại đoạn Quốc lộ 1 (QL1) qua xã Hòa Xuân Đông (Đông Hòa). Theo Công an huyện Đông Hòa, nguyên nhân tai nạn dẫn đến cái chết của anh Tánh là do mất tay lái khi xe máy sụp "ổ gà" tại đoạn QL1 trên.

Ngày sau đó, ông Danh đã có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị khởi tố lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Thăng Long vì liên quan đến cái chết của con trai ông. Ông Danh cũng xác nhận, trước đó, tại tang lễ anh Tánh, đại diện Ban Quản lý Dự án Thăng Long đã đến phúng viếng 50 triệu đồng.   

Người thân đau đớn bên cái chết anh Tánh.

Ông Danh nói: “Hôm qua (ngày 26.12), có hai người nói là đại diện phía công ty (họ không nói rõ là công ty nào) đã đến hỗ trợ gia đình tôi 600 triệu đồng để làm sổ tiết kiệm cho hai cháu (hai con anh Tánh) có chi phí trang trải việc ăn học. Đồng thời, họ mong muốn gia đình làm đơn bãi nại, không khiếu kiện nữa. Tôi thấy con tôi đã mất rồi, phía công ty cũng hỗ trợ chi phí cho hai cháu nên tôi làm đơn bãi nại gửi lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tiền đây là hỗ trợ cho con của Tánh, chứ mạng người chết thì không thể nói là đền bù được…”.

Ông Trần Danh, cha ruột nạn nhân Tánh.

Trả lời PV Dân Việt về thông tin 600 triệu đồng, ông Vũ Ngọc Dương - Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý Dự án Thăng Long (đại diện chủ đầu tư dự án mở rộng QL1 qua tỉnh Phú Yên) cho biết: “Tôi không biết gì về việc đưa 600 triệu đồng này, chắc là của phía nhà thầu”.

Cũng theo ông Dương, trước đó, đại diện Ban Quản lý Dự án Thăng Long đã đến thăm hỏi phúng viếng gia đình nạn nhân Tánh với số tiền 50 triệu đồng.

Trong khi đó, theo luật sư Nguyễn Khả Thành (Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên), với trường hợp trên, dù gia đình anh Tánh có làm đơn bãi nại, cơ quan chức năng vẫn không thể đình chỉ vụ án, bởi đối với tội vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý các công trình giao thông (Điều 155 - Bộ luật Hình sự năm 2015) không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu bên bị hại.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem