Chủ đề nóng

Vụ chìm ghe 5 người chết, mất tích: Cần xử lý nặng các phương tiện không có áo phao

Trương Hồng Thứ bảy, ngày 09/05/2020 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu cần phải xử lý nặng và có chế tài đối với các phương tiện tham gia giao thông đường thủy không có áo phao, phương tiện cứu sinh để xảy ra chết người.
Bình luận 0

Trưa 9/5, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia có mặt tại nơi xảy ra vụ chìm ghe làm 5 người chết và mất tích ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam để yêu cầu làm rõ nguyên nhân và tổ chức thăm hỏi các gia đình nạn nhân.

Vụ chìm ghe 5 người chết, mất tích: Cần xử lý nặng các phương tiện không có áo phao - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng (chỉ tay) có mặt tại hiện trường vụ tai nạn chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương trong việc tìm kiếm các nạn nhân bị nạn. Bên cạnh đó, ông Hùng đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong và mất tích sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống.

"Hiện còn 2 nạn nhân mất tích, yêu cầu lực lượng chức năng cần tăng cường mọi biện pháp để tìm kiếm được càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, cần tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình đã phát hiện thi thể về công tác ma chay", ông Hùng chia sẻ.

Vụ chìm ghe 5 người chết, mất tích: Cần xử lý nặng các phương tiện không có áo phao - Ảnh 2.

Lãnh đạo huyện Duy Xuyên báo cáo tình hình cứu nạn, cứu hộ với Đoàn Ủy ban ATGT Quốc gia.

Theo ông Khuất Việt Hùng, từ đầu năm đến nay tại Quảng Nam có đến 2 vụ chìm ghe làm nhiều người chết và mất tích. Cả hai vụ đều là phương tiện thô sơ, không có áo pháo, phao cứu sinh, việc này là do thói quen của người dân địa phương.

"Qua 2 vụ việc này, các cấp chính quyền, đơn vị liên quan cần rút ra bài học, phải tăng cường công tác tuyên truyền, cương quyết xử lý nặng và có chế tài đối với các phương tiện tham gia giao thông đường thủy không có áo pháo, phao cứu sinh. Nếu ghe, thuyền nào không đảm bảo an toàn sẽ không được đưa vào khai thác, sử dụng tránh việc đau lòng xảy ra.

Về lâu dài, Ban ATGT Quốc gia sẽ kiến nghị Bộ GTVT có chế tài mạnh và sớm áp dụng luật đối với tất cả các phương tiện tham gia giao thông đường thủy như nghị định 100 vừa rồi…", ông Hùng nói.

Vụ chìm ghe 5 người chết, mất tích: Cần xử lý nặng các phương tiện không có áo phao - Ảnh 3.

Vụ chìm ghe 5 người chết, mất tích: Cần xử lý nặng các phương tiện không có áo phao - Ảnh 4.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi, động viên gia đình gặp nạn.

Ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, Cục đường thủy hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 2 triệu đồng.

Tính đến trưa 9/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3/5 năm thi thể nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Trường (SN 1996); Nguyễn Đức Tính (SN 1998) và Võ Hùng Tâm (SN 2020, tất cả ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Hiện địa phương cũng huy động lực lượng "câu kiều" của ngư dân để tham gia công tác tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (1993) và Lê Văn Lưu (chưa rõ năm sinh).

Những người thoát chết trong vụ chìm ghe này gồm:

1. Lê Văn San (chưa rõ năm sinh);

2. Huỳnh Đức Dũng (SN 1993);

3. Nguyễn Xuân Vũ (chưa rõ năm sinh);

4. Huỳnh Anh Thịnh (SN 1996);

5. Dương Hà (chưa rõ năm sinh);

6. Nguyễn Đức Lại (chưa rõ năm sinh).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem