Chủ đề nóng

Vụ công an dùng nhục hình ở Phú Yên: Giảm án vẫn kêu oan

Thứ năm, ngày 15/09/2016 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc đề nghị giám đốc thẩm xem xét bản án phúc thẩm để kêu oan cho con, cha bị cáo còn đang củng cố hồ sơ để tố cáo cơ quan chức năng thiếu trách nhiệm trong vụ việc này.
Bình luận 0

Sáng 15.9, ông Nguyễn Văn Thân (ngụ huyện Đồng Xuân, Phú Yên, là cha bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành) cho biết mặc dù Thành đã được giảm án từ 8 năm ở cấp sơ thẩm xuống còn 5 năm ở cấp phúc thẩm, nhưng gia đình và bị cáo Thành vẫn không đồng ý với bản án và sẽ đề nghị TAND Tối cao xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm để kêu oan.

Theo ông Thân, ngoài việc đề nghị kêu oan, gia đình đang củng cố hồ sơ để tố cáo một số sai phạm của cơ quan chức năng trong việc lấy mẫu, giám định pháp y nhằm xác định nguyên nhân tử vong của bị hại là nghi can Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên). Trong đó có việc bỏ mất mẫu giám định.

Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (đầu tiên bên trái) tiếp tục kêu oan.

Trong khi đó, bà Ngô Thị Tuyết (chị bị hại Ngô Thanh Kiều) cũng cho rằng không đồng ý với bản án của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng vì vẫn còn có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên sẽ nhờ luật sư đề nghị lên cấp giám đốc thẩm xem xét lại bản án cấp phúc thẩm.

Như Báo Người Lao Động thông tin, từ ngày 7 đến 12.9, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm và tuyên phạt 5 bị cáo về tội “Dùng nhục hình”. Trong đó, Nguyễn Thân Thảo Thành 5 năm tù, Nguyễn Minh Quyền 2 năm 6 tháng tù, Phạm Ngọc Mẫn 2 năm 3 tháng tù, Nguyễn Tấn Quang 2 năm tù cho hưởng án treo và Đỗ Như Huy 1 năm tù cho hưởng án treo. Riêng Lê Đức Hoàn, nguyên Phó Công an TP.Tuy Hòa bị tuyên phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hồng Ánh (Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem