Chủ đề nóng

Vụ dâm ô ở TT Hỗ trợ xã hội: ĐB Lưu Bình Nhưỡng nói "khủng khiếp"!

Minh Huệ Thứ hai, ngày 18/11/2019 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nói về vụ việc dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng đây là vụ việc khủng khiếp, rất nghiêm trọng, đáng tiếc là vụ việc đã diễn ra từ lâu nhưng không ai biết.
Bình luận 0

Hôm nay (18/11), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM để điều tra về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Sáng nay, trao đổi với phóng viên Dân Việt bên hành lang Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng, vụ dâm ô các các bé gái tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội là rất nghiêm trọng, các cơ quan điều tra cần vào cuộc để làm rõ sự việc.

Đại biểu Nhưỡng cho biết, ông mới biết thông tin này trên chuyến bay ngày hôm qua và thấy không thể chấp nhận được. Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những vụ việc tiêu cực ở các trung tâm bảo trợ xã hội, hoặc núp bóng bảo trợ.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre). Ảnh: Minh Huệ

Về thông tin ban đầu, cơ bản đã rõ ràng, bản thân đối tượng Nguyễn Tiến Dũng cũng đã thừa nhận. Tuy nhiên đó mới chỉ là một phần của sự việc bởi đối tượng này lợi dụng vị trí làm việc ở Trung tâm để lạm dụng trẻ vị thành niên. Đây không còn là câu chuyện lạm dụng bình thường mà đây là trường hợp bệnh hoạn. Nếu ở nhà của đối tượng dư luận đã khó dung thứ, huống hồ ở đây lại là cán bộ lãnh đạo của một Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề nghị các bộ chuyên ngành dứt khoát phải vào cuộc ngay để xử lý vụ việc đến nơi đến chốn. Qua vụ này mới thấy có sơ hở trong quản lý, bởi những vụ việc tương tự đã xảy ra thời gian kéo dài chứ không phải đến bây giờ mới xảy ra.

"Tôi cho rằng vụ việc này vô cùng nghiêm trọng và hiện nay cộng đồng mạng, dư luận xã hội đang cực kỳ lên án trường hợp này. Nhưng tôi cho rằng điều đó là chưa đủ, vấn đề ở đây là pháp luật phải vào cuộc, pháp luật phải ra tay, pháp luật phải trừng trị nghiêm mới có thể lấy lại được kỷ cương. Đồng thời, quan điểm của tôi là phải rà soát các trung tâm bảo trợ xã hội, nếu đã có thông tin về những vấn đề ở các trung tâm hỗ trợ xã hội như thế thì cũng phải xem xét lại hết trong đợt này", đại biểu Nhưỡng nói.

Trả lời câu hỏi về việc chúng ta đã đưa vào Bộ luật Hình sự tội hiếp dâm, cưỡng dâm đến các tội dâm ô, nhưng tại sao gần đây liên tiếp xuất hiện các vụ dâm ô mà thủ phạm là những người có chức quyền, có trình độ, thậm chí am hiểu luật pháp, ông Nhưỡng cho rằng: "Đúng là thời gian gần đây, liên tiếp những vụ dâm ô như thế này xảy ra. Không phải do chế tài, luật pháp của chúng ta chưa đủ mạnh, mà theo tôi, cũng do các đối tượng bị xâm hại không dám tố cáo, nhất là đối với những đối tượng dễ bị tổn thương như ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Do không dám tố cáo nên đối tượng vi phạm nhiều lần, thậm chí có thể vi phạm với nhiều trẻ khác nhau". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem