Chủ đề nóng

Vụ đang bị kỷ luật, vẫn được tái bổ nhiệm: Hơn 80 giáo viên phải “è cổ”… trả nợ?

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 21/11/2014 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoản tiền phúc lợi trong 2 năm 2013, 2014 của tập thể hơn 80 GV Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP.Tân An, tỉnh Long An) đang được “sung công” để trả khoản nợ chi sai hơn 185 triệu đồng, các giáo viên tại trường này cho biết.
Bình luận 0

Nhiều giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu, cho biết: Vừa qua, khoản phúc lợi trong 2 năm 2013 và 2014 mà tập thể CB-GV nhà trường đáng ra được hưởng đã được cấn trừ để trả nợ khoản tiền chi sai hơn 185 triệu đồng mà Thanh tra TP.Tân An chỉ ra trước đó tại kết luận 145/KL-Ttr (về việc thanh tra tài chính - ngân sách của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu).

Cụ thể, theo ông Lê Văn Mùi, giáo viên nhà trường: “Đến thời điểm hiện tại, hơn 80 CB-GV nhà trường đã phải “đóng góp” đợt 1 để trả nợ số tiền hơn 60 triệu đồng. Sắp tới, chúng tôi tiếp tục phải đóng góp số tiền còn lại để trả vào Ngân sách nhà nước theo đúng yêu cầu kiến nghị của Thanh tra TP Tân An”.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, nguyên Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu là ông Trịnh Văn Hồng đã ký hợp đồng cho thuê mặt bằng làm căng tin trong 2 năm với số tiền là 241 triệu đồng.

Số tiền này được giao cho Công đoàn quản lý làm quỹ phúc lợi của trường. Điều này hoàn toàn trái với quy định tại Khoản b, Điểm 2, Điều 21 Nghị định 43/2006/NĐ-CP là những khoản thu dịch vụ phải nộp vào ngân sách nhà nước. Sau đó, số tiền này đã được chi hơn 185,5 triệu đồng, mà theo giải trình của nhà trường là cho giáo viên đi tham quan…

“Chúng tôi cuộc sống đã khá khó khăn, việc được nhà trường tổ chức đi tham quan du lịch thì cũng chỉ biết là có quỹ phúc lợi thôi. Ai dè bây giờ lại phải è cổ ra trả nợ cái khoản chi sai đó mà cũng không biết đầu đuôi như thế nào”, một giáo viên của trường cho biết.

Cũng theo giáo viên này: “Trước đó chúng tôi đã phải ký khống vào số tiền thu nhập cuối năm để hoàn trả số tiền hơn 185 triệu này, bây giờ lại tiếp tục bị ‘đòi nợ’ cái khoản tiền mà không biết bản thân mình chi dùng lúc nào”.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, nhiều GV trường này cũng cho biết: “UBND TP Tân An đã có quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Tấn Đăng Giang làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu từ ngày 4.9.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại việc thu hồi quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trịnh Văn Hồng vẫn chưa được tiến hành.

Ngoài ra, thời hạn giải quyết tố cáo (trong 60 ngày) của giáo viên trường đối với ông Trần Kim Lân, Chủ tịch UBND TP Tân An về việc ông này bổ nhiệm có dấu hiệu sai luật Công chức, cán bộ đã quá hạn hơn 2 tuần (từ ngày 4.9 đến nay) nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem