Chủ đề nóng

Vụ đưa, nhận hối lộ ở Bạc Liêu: Đề nghị làm rõ nguồn gốc tiền hối lộ

Thứ tư, ngày 11/09/2013 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày thứ 2 xét xử vụ đưa và nhận hối lộ, Bùi Thanh Hồng (nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Linh (nguyên cán bộ Ngân hàng Công Thương Bạc Liêu) cùng bị Viện KSND đề nghị mức án từ 7-8 năm tù về tội nhận hối lộ.
Bình luận 0
Ngày 10.9, ngày thứ 2 TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử vụ đưa và nhận hối lộ. Theo đó, Bùi Thanh Hồng (nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Linh (nguyên cán bộ Ngân hàng Công Thương Bạc Liêu) cùng bị Viện KSND đề nghị mức án từ 7-8 năm tù về tội nhận hối lộ. Với tội đưa hối lộ, Phạm Văn Quang (Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu) bị đề nghị mức án từ 14 -15 năm tù, còn Phó Giám đốc là Trần Thanh Tùng bị đề nghị 13- 14 năm tù.

Luật sư bào chữa cho rằng hành vi của Hồng mà cáo trạng quy kết trong việc gọi Tùng, Quang đến phòng để trao những quyết định có lợi cho công ty là chưa có dấu hiệu hối lộ. Việc Hồng có nhận tiền của Tùng, Quang là quan hệ cá nhân, không liên quan đến công việc, bởi vì Hồng không có đủ thẩm quyền để buộc UBND tỉnh ra quyết định theo ý muốn.

Các luật sư đề nghị làm rõ việc số tiền 120 triệu đồng mà cáo trạng quy kết cho Bùi Thanh Hồng nhận hối lộ là tiền của ai, có phải lấy tiền của công ty hay không. Các bị cáo Quang, Tùng cho rằng số tiền 120 triệu đồng chi cho Hồng và 160 triệu đồng chi cho Linh là tiền cá nhân tạm ứng với kế toán chưa quyết toán cuối năm nên Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu chưa mất đồng nào...Yên Vân (Yên Vân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem