Chủ đề nóng

Vụ dùng compa đâm vào tay học sinh: Giáo viên bị kỷ luật khiển trách

Thiên Tường Thứ ba, ngày 25/01/2022 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng kỷ luật của trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã họp và đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh trong giờ Vật lý
Bình luận 0

Ngày 25/1, ông Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, đề xuất hiệu trưởng kỷ luật khiển trách đối với thầy S.K.D. (giáo viên dạy Vật lý của trường) vì đã dùng compa đâm chảy máu tay học sinh trong giờ học.

Vụ dùng compa đâm vào tay học sinh: Giáo viên bị kỷ luật khiển trách - Ảnh 1.

Trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận). Ảnh H.T

Theo thầy Sơn, sau khi sự việc xảy ra, ngày 24/1, Hội đồng xử lý kỷ luật của nhà trường đã họp, đề xuất mức xử lý kỷ luật khiển trách đối với giáo viên và sẽ đề nghị hiệu trưởng ra quyết định này.

Ngoài ra, nhà trường cũng tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với thầy S.K.D. để làm bản tường trình sự việc. Trường cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi thăm sức khỏe của các em, thông tin việc xử lý của nhà trường đang được làm đúng theo quy trình.

Học sinh xin giảm nhẹ mức kỷ luật

Cũng theo ông Sơn, ngoài việc thầy S.K.D phải viết tường trình sự việc thì học sinh trong lớp cũng được nhà trường yêu cầu làm tường trình. Đáng nói, trong các bản tường trình của học sinh, các em đều mong nhà trường giảm mức kỷ luật đối với thầy D.

Vụ dùng compa đâm vào tay học sinh: Giáo viên bị kỷ luật khiển trách - Ảnh 2.

Bàn tay học sinh sau khi bị thầy giáo đâm compa vào. Ảnh phụ huynh cung cấp

Trong một bản tường trình, học sinh lớp 11B6 viết: "Chúng em đã học và gắn bó với thầy được 2 năm, đây không phải thời gian quá dài nhưng thầy đã dành tình yêu thương, sự tận tình giảng dạy để chúng em có thể hiểu, tiếp thu được bài hiệu quả. Hình phạt này của thầy là để nhắc nhở chúng em học tập tốt hơn".

Trước đó, trong tiết học môn Vật lý ngày 20/1 về quy tắc nắm bàn tay và dùng compa làm dụng cụ, thầy S.K.D nói với học sinh, nếu làm sai sẽ lấy compa đâm vào tay. Tuy nhiên, cả lớp đều làm sai và thầy D dùng compa đi từng bàn đâm vào tay, khiến tay học sinh bị chảy máu.

Biết chuyện này, nhiều phụ huynh đã bức xúc, phản ánh lên nhà trường. Phía nhà trường cũng tổ chức cuộc họp với phụ huynh, đồng thời làm việc với giáo viên môn Vật lý.

Theo lãnh đạo nhà trường, thầy S.K.D là giáo viên đã lớn tuổi, tháng 11/2022 sẽ nghỉ hưu. Từ trước tới nay, thầy là người tận tụy, yêu thương học sinh và không có bất cứ hành vi bạo lực nào với các em. Đồng thời, học sinh cũng rất quý mến thầy. Ngoài ra, nhà trường khẳng định, thầy chỉ đâm vào tay 3 em học sinh chứ không đâm compa vào cả lớp như phụ huynh ý kiến.

Tuy nhiên, dù đâm vào tay một hay nhiều học sinh thì đều là sai phạm nên nhà trường đã tổ chức cuộc họp Hội đồng kỷ luật để xử lý nghiêm túc sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem