Chủ đề nóng

Vụ Đường "Nhuệ" chiếm giữ Công ty Lâm Quyết: Diễn biến mới từ phía bị hại

Phạm Hiệp Thứ bảy, ngày 16/10/2021 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án nhân dân TP.Thái Bình (Thái Bình) sắp mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử Đường "Nhuệ" và con nuôi về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân. Trước đó phiên tòa này từng bị hoãn.
Bình luận 0

Bị hại đề nghị trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Ngày 16/10, nguồn tin của Dân Việt, Tòa án nhân dân TP.Thái Bình đã thông báo thời gian mở lại phiên tòa sơ thẩm, xét xử Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, Đường "Nhuệ", TP.Thái Bình), Bùi Mạnh Tiến (SN 1995, Tiến "trắng", ở Nguyên Xá, Vũ Thư, Thái Bình, con nuôi Đường "Nhuệ") trong vụ xâm phạm trái phép Công ty Lâm Quyết (TP.Thái Bình). Phiên tòa sẽ diễn ra vào sáng ngày 18/10.

Ở vụ án này, Đường "Nhuệ" và con nuôi bị truy tố tội "Xâm phạm chỗ ở của công dân", quy định tại Khoản 1, Điều 124, Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962, chủ Công ty Lâm Quyết), bà Phạm Thị Quyết (SN 1967, vợ ông Lẫm).

Đường Nhuệ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết: Thông tin nóng từ phía bị hại - Ảnh 1.

Tòa án nhân dân TP.Thái Bình đã ấn định ngày mở lại phiên sơ thẩm, xét xử Đường Nhuệ và con nuôi trong vụ chiếm giữ trái phép Công ty Lâm Quyết. Ảnh: N.H

Người bào chữa cho Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" là các luật sư Hà Trọng Đại, luật sư Hoàng Văn Doãn. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp phía bị hại là các luật sư Trần Hồng Lĩnh, Lã Viết Nam, Phạm Quang Xá.

Vụ án này có 20 người làm chứng, trong đó có con trai và những người thân của vợ chồng ông Lẫm.

Trao đổi với Dân Việt vào ngày 16/10, anh Nguyễn Văn H (SN 1989, con trai ông Nguyễn Văn Lẫm) cho biết, gia đình hiện đã chuẩn bị các thủ tục cần thiết để tham gia phiên xét xử vào thứ 2 tuần tới (tức ngày 18/10).

Trước phiên xét xử, theo anh H, gia đình anh trước đó đã đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, xem xét khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản, đề nghị khám nghiệm hiện trường Công ty Lâm Quyết…

Theo anh H, việc đối tượng Đường "Nhuệ", Tiến "trắng" xâm phạm trái phép Công ty Lâm Quyết đã khiến gia đình anh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đường Nhuệ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết: Thông tin nóng từ phía bị hại - Ảnh 2.

Theo con trai của bị hại, gia đình anh đã từng đề nghị trả hồ sơ, điều tra bổ sung để khởi tố vụ án liên quan đến hành vi hủy hoại tài sản của các đối tượng trong vụ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết. Ảnh: N.H

Sau nhiều năm mới khởi tố vụ án

Trở lại diễn biến vụ án, theo cáo trạng, khoảng tháng 1/2017, vợ chồng ông Lẫm có vay của Đường và Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường) 1,7 tỷ đồng.

Khoảng 17giờ 30 phút ngày 3/10/2017, Đường nhận được điện thoại của Dương về việc ông Lẫm, bà Quyết đi khỏi TP.Thái Bình. Đường cùng con nuôi đến Công ty Lâm Quyết, mục đích để tìm vợ chồng ông Lẫm đòi tiền.

Khi đến nơi, Đường thấy có nhiều người cùng xe ô tô tải, xe cẩu đang đỗ ở cổng và trong sân công ty, Đường đã trao đổi với mọi người không được lấy tài sản của công ty ra ngoài, phải chờ ông Lẫm, bà Quyết về giải quyết.

Do không thấy vợ chồng ông Lẫm về, Đường đã cử Tiến ở lại công ty để chờ khi nào vợ chồng ông Lẫm về thì báo cho Đường.

Đường Nhuệ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết: Thông tin nóng từ phía bị hại - Ảnh 3.

Ngoài vụ án này, Đường Nhuệ cũng đã bị truy tố ở vụ hắn "bảo kê" dịch vụ hỏa táng người chết ở Thái Bình. Ảnh: N.H

Đến sáng ngày 4/10/2017, có một số công nhân của công ty đến làm việc, do thấy có 3, 4 người nam giới lạ mặt trong công ty, trong đó có Tiến "trắng" nên công nhân không làm việc mà đứng nói chuyện với nhau.

Sau khi công nhân ra về thì chỉ còn ông Nguyễn Văn Nhàn (SN 1970), Nguyễn Bá Ngọc (SN 1973), là em trai ruột của ông Lẫm, được vợ chồng ông Lẫm giao quyền quản lý công ty trong khoảng thời gian 2 người không có mặt.

Ông Nhàn, ông Ngọc sinh hoạt ở dãy nhà phía sau dành cho công nhân của công ty.

Đến chiều ngày 6/10/2017, ông Ngọc gọi điện cho ông Nhàn nói Đường cho người đuổi ra khỏi công ty. Từ chiều tối ngày 3/10/2017, được sự chỉ đạo của Đường "Nhuệ", Tiến "trắng" cùng một số đối tượng khác" đã ở lại, ăn ngủ và sinh hoạt tại văn phòng Công ty Lâm Quyết, trong văn phòng có phòng ngủ của vợ chồng ông Lẫm.

Đến chiều ngày 19/10/2017, Đường chỉ đạo Tiến đi về và không ở lại Công ty Lâm Quyết nữa. Ở vụ án này, Công an TP.Thái Bình từng không khởi tố vụ án, khởi tố bị can trước những tố cáo của vợ chồng ông Lẫm.

Đến năm 2021, cụ thể ngày 6/2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Xâm phạm chỗ ở của công dân". Đến ngày 28/4/2021, Đường Nhuệ và Tiến "trắng" bị khởi tố bị can

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem