Chủ đề nóng

Vụ gà nông thôn mới "chạy" vào nhà cán bộ: Kiểm điểm 23 cán bộ xã

Đoàn Hồng Thứ ba, ngày 31/03/2015 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31.3, ông Đinh Văn Thu – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả kiểm tra, xử lý việc hỗ trợ gà chương trình nông thôn mới (NTM) không đúng tối tượng tại xã Quế An (Quế Sơn, Quảng Nam) và việc kiểm điểm cán bộ có liên quan đến vụ việc này.  
Bình luận 0

Theo báo cáo, UBND xã Quế An có những sai sót nghiêm trọng, như quyết định phê duyệt phương án chăn nuôi gà thả vườn được huyện Quế Sơn phê duyệt từ 25.10.2013, nhưng đến tháng 11.2014, UBND xã Quế An mới triển khai thực hiện. Ngoài ra, việc chọn hộ tham gia mô hình không đúng đối tượng theo phương án đã được duyệt, thay vì cấp cho 6 hộ nông dân đã được đào tạo nghề chăn nuôi để xây dựng mô hình nhằm nhân rộng thì UBND xã lại cấp cho 23 cán bộ xã và 1 người thân của cán bộ xã, mỗi hộ 50 con. Điều này đã làm mất lòng tin trong nhân dân…


Danh sách 23 cán bộ và 01 người thân cán bộ xã Quế An – Quế Sơn nhận gà trong đợt cấp phát hỗ trợ không đúng đối tượng vừa qua 

Trước đó, ngày 30.3.2015, ông Lê Tấn Trung - Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn đã có quyết định kiểm điểm đối với cán bộ có liên quan của xã Quế An. Đồng thời giao Phòng Nội vụ và các ngành chức năng tham mưu, tổ chức kiểm điểm tập thế UBND xã Quế An, trong đó có ông Hoàng Kim Minh (Chủ tịch UBND xã), liên quan đến sai phạm trong triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, mà cụ thể là phương án chăn nuôi gà thả vườn xã Quế An năm 2013 được phê duyệt…


Sau khi nhận số gà con này, cán bộ xã Quế An đem về chăn nuôi, số gà lớn đã bán hết và hiện chỉ còn lại một con gà nhỏ. 

Ngoài ra, theo Quyết định này, thu hồi toàn bộ số tiền 45.900.000 đồng (trong đó tiền thức ăn là 22.680.000 đồng và 23.220.000 tiền giống, thuốc thú y) nộp vào ngân sách đối với UBND xã Quế An do sai phạm trong việc thực hiện không đúng phương án chăn nuôi gà thả vườn.

Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn về việc kiểm điểm các cán bộ sai phạm trong vụ cấp gà NTM không đúng đối tượng của UBND xã Quế An. 

Trước đó, khi tìm hiểu vấn đề này, phóng viên Dân Việt đã làm việc với ông Hoàng Kim Minh - Chủ tịch UBND xã Quế An và ông Minh cho biết: “Vào thời điểm cuối năm nên thời gian gấp quá, với lại anh em cán bộ bán chuyên trách làm công việc tại xã nhiều, nhưng lương lại thấp nên chúng tôi mới họp bàn hỗ trợ cho anh em và người nhà cán bộ để họ có thêm điều kiện tăng thêm thu nhập”.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem