Chủ đề nóng

Vụ giải tỏa hơn 700ha rừng ở Đăk Nông: Sẽ cấp đất cho các hộ thiếu đất

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 17:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại buổi họp báo ngày 26.4, Sở NNPTNT Đăk Nông khẳng định sẽ giải quyết đất ở, đất sản xuất cho các hộ thực sự thiếu đất sau vụ cưỡng chế 753ha đất rừng tại xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức.
Bình luận 0

Vào tháng 4.2011, UBND tỉnh Đăk Nông đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi 753ha rừng bị lấn chiếm trái phép tại xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức. Đoàn liên ngành đã bỏ 92 nhà tạm về lều lán, chặt bỏ 321ha sắn, 160ha cao su, 134ha điều trên đất rừng. Kể từ đó đến nay, một số đối tượng đã kích động người dân tụ tập, khiếu kiện vượt cấp, cho rằng tỉnh Đăk Nông lấy đất của dân tại chỗ để giao cho doanh nghiệp tư nhân.

Ông Đỗ Ngọc Duyên - Giám đốc Sở NNPTNT Đăk Nông - khẳng định, UBND tỉnh thu hồi đất rừng để giao cho Công ty Lâm nghiệp Quảng Tín trồng lại rừng là đúng pháp luật, do vậy yêu cầu đòi lại đất và bồi thường cây trồng, vật kiến trúc của các hộ dân không có cơ sở để giải quyết. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của tỉnh, UBND huyện Tuy Đức đã quy hoạch diện tích khoảng 500ha để cấp cho các hộ bị giải tỏa thực sự thiếu đất ở, đất sản xuất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem