Chủ đề nóng

Vũ khí chế từ vật liệu vũ trụ 4,5 tỷ năm được rao bán với giá khủng

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 05/07/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là lần đầu tiên loại vũ khí đặc biệt này được đưa ra bán đấu giá và người muốn sở hữu nó phải trả số tiền lên tới triệu đô.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, hai khẩu súng lục được chạm khắc từ Muonionalusta, một thiên thạch 4,5 tỷ năm, sẽ xuất hiện trong buổi bán đấu giá do nhà đấu giá Heritage có trụ sở tại Mỹ tổ chức vào ngày 20/7. Sự kiện này nhằm kỷ niệm 50 năm tàu Apollo 11 đáp xuống mặt trăng.

Đây là lần đầu tiên loại vũ khí đặc biệt này được đưa ra bán đấu giá và người muốn sở hữu cặp súng lục này sẽ phải chi ra khoản tiền lớn từ 1 đến 1,5 triệu USD.

Thiên thạch Muonionalusta được phát hiện tại Thụy Điển năm 1906 và được cho là rơi xuống Trái đất cách đây 1 triệu năm.

Cặp súng đặc biệt được làm từ thiên thạch 4,5 tỷ năm

Lou Biondo, người chuyên chế tạo súng của công ty Business End Customs, được đặt hàng sản xuất hai khẩu súng từ chất liệu đặc biệt.

"Một ai đó đã giới thiệu tôi cho vị khách hàng. Thú thật, tôi chưa từng chế tạo súng từ thiên thạch trước đó nên đây vừa là động lực và thách thức với tôi. Nếu thành công, nó sẽ là một sự kết hợp đáng kinh ngạc giữa thiên thạch và súng", Fox News dẫn lời Biondo.

Biondo còn mô tả chi tiết quá trình chế tạo súng để thấy nó đúng như anh nói: Không hề dễ dàng. Tay chế súng phải cắt khối thiên thạch bằng nhiều phương tiện phức tạp. Tất cả phải diễn ra cùng lúc và đòi hỏi sự tập trung cao độ.

"Bạn chỉ có thể dùng cảm nhận của mình để hoàn thành tuyệt tác này. Nếu bạn trộn thép carbon, thép không gỉ, nhôm và cho vào đó một ít kim cương, nó sẽ gần giống với chất liệu thiên thạch này", Biondo chia sẻ.

Tay chế súng này cho biết bên trong thiên thạch có thứ gần giống kim cương, gây khó khăn trong quá trình làm súng. "Tôi đã làm vỡ vài chiếc máy cắt vì chất liệu thiên thạch quá cứng", Biondo nói.

Nhà sản xuất súng cho biết cặp súng đặc biệt có thể bắn được

Theo nhà sản xuất, hai khẩu súng lục bán tự động loại Colt M1911 được làm từ thiên thạch không chỉ để trưng bày. "Tôi phải chắc chắn thứ mình làm ra có thể bắn được. Lúc bắn thử chúng, tôi rất vui nhưng khi nhìn thấy số tiền cho mỗi lần bắn tôi không dám bắn thêm", Biondo cho hay.

Dẫu vậy, nhà đấu giá Heritage tuyên bố từ chối trách nhiệm về tần suất bắn của cặp súng lục.

"Chúng tôi không cho rằng cặp súng này phù hợp với việc sử dụng thường xuyên vì nó không được thiết kế phục vụ mục đích bảo vệ", thông báo của nhà đấu giá ghi rõ.

Cặp súng lục được để trong các va li trưng bày nhằm mục đích an toàn khi khách mua tới xem.

Hé lộ khẩu súng lục tương lai của Lục quân Mỹ

Lục quân Mỹ đang tìm kiếm một mẫu súng mới để thay thế cho khẩu M9 do hãng Baretta sản xuất đã được sử dụng trong...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem