Chủ đề nóng

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ ở Đắk Nông: Người mất nhà, kẻ nghĩ đến cái chết

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 19/11/2021 12:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ khiêng quan tài đi đòi nợ vừa xảy ra ở huyện Đắk Mil (Đắk Nông), những nạn nhân trong vụ việc đang tiếp tục gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết.
Bình luận 0

Ngày 19/11, bà Ngô Thị Thanh Trúc (xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cho biết, gia đình đang nhờ tư vấn để tiếp tục làm đơn đề nghị cơ quan chức năng giải quyết việc bà B.T.T.N vay tiền không trả.

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ ở Đắk Nông: Người mất nhà, kẻ nghĩ đến cái chết - Ảnh 1.

Người dân khiêng quan tài đến để trong sân nhà bà N. Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội.

Trước đó, gia đình bà cùng những người dân khác đã có đơn gửi công an, tố cáo bà N. lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên Công an tỉnh Đắk Nông trả lời vụ việc là quan hệ dân sự, không có sự việc phạm tội.

Theo bà Trúc, hiện bà B.T.T.N nợ bà 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, gia đình bà đang nợ ngân hàng 7,5 tỷ. Ngoài ra, bà còn nợ một số người trong dòng họ với số tiền rất lớn. Bà Trúc cho biết, do ở gần nhà nhau nên từ trước bà N. nhiều lần vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng.

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ ở Đắk Nông: Người mất nhà, kẻ nghĩ đến cái chết - Ảnh 2.

Bất chấp sự vận động, giải thích của lực lượng chức năng, người dân vẫn khiêng quan tài vào nhà bà N. Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội.

Đến ngày 5/6/2000, bà N. nợ bà tổng cộng 6 tỷ đồng. Tuy nhiên đến ngày 8/6, bà N. tuyên bố vỡ nợ, không trả tiền cho bà. Cũng theo bà Trúc, trên thực tế bà N. có nhiều tài sản nhưng đã tẩu tán nhằm thoái thác việc trả nợ.

"Tôi đã thế chấp nhà của mình và của con cho ngân hàng. Nếu bà N. không trả nợ, cả gia đình tôi đứng trước nguy cơ mất nhà. Gia đình tôi đang rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đã có lúc tôi nghĩ đến cái chết"- bà Trúc nói.

Ông Đặng Hoàng Minh Nhật (trú xã Đức Minh) cho biết, ngày 31/5, bà N. vay của gia đình ông 2,6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Bà N. đưa ra mức lãi suất là 1.000 đồng/triệu/ngày (không tính ngày thứ 7 và chủ nhật vì ngân hàng không làm việc).

Đến sáng 8/6, ông thấy nhiều người tới nhà bà N. đòi nợ. Lúc đó, bà N. nói rằng đã vỡ nợ, không có tiền trả. "Bà N. vay tiền của tôi được 1 tuần thì tuyên bố vỡ nợ dù không kinh doanh buôn bán gì. Điều này chứng tỏ bà N. đã cố tình chiếm đoạt tài sản của tôi" - ông Nhật nhận định.

Cũng theo ông Nhật, trong số tiền cho bà N. vay có tiền của người thân và 700 triệu đồng thế chấp nhà vay ngân hàng. Ngày 24/6, đến hạn trả ngân hàng nhưng bà N. không trả tiền nên ông phải bán nhà trả nợ.

"Nhà bán cho người thân nên họ đang cho gia đình ở nhờ. Gia đình tôi đã rơi vào cảnh bi đát, con cái đi học không có tiền, tôi giờ giống như người đi xin ăn hàng ngày" - ông Nhật nói.

Như Dân Việt đã phản ánh, chiều 17/11, nhiều người dân tập trung tại nhà bà B.T.T.N. để đòi nợ. Trong đó, một số người đã khiêng 1 chiếc quan tài từ ngoài đường vào đặt trong sân nhà bà N.

Ông Nguyễn Ngọc Lũy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cho biết xác minh ban đầu, số người trên bị bà N. nợ khoảng 24 tỷ đồng.

Những người dân này đã có đơn tố giác tội phạm gửi Công an tỉnh Đắk Nông. Mới đây, Công an tỉnh Đắk Nông thông báo vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem